Trung Quốc phải hạ ḿnh v́ khủng hoảng trầm trọng: "Nước cờ này đi sai, xin phép đi lại!" - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 442
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc phải hạ ḿnh v́ khủng hoảng trầm trọng: "Nước cờ này đi sai, xin phép đi lại!"
Click image for larger version

Name:	b.jpeg
Views:	0
Size:	190.0 KB
ID:	1931389  
Trong bối cảnh quan hệ hai nước căng thẳng, Trung Quốc đă lần đầu tiên cho phép than của Australia thông quan kể từ cuối năm ngoái để giải quyết vấn đề thiếu điện trầm trọng.Tờ Lianhe Zaobao của Trung Quốc ngày 23/11 đưa tin, số liệu của Hải quan Trung Quốc cho thấy, trong tháng 10, Trung Quốc đă nhập khẩu 2,79 triệu tấn than của Australia.

Tờ Bloomberg đưa tin, số than này có thể là hàng hóa bị mắc kẹt tại các cảng của Trung Quốc mà không được thông quan. Khi quan hệ Trung Quốc - Australia xấu đi, Trung Quốc đă không cho phép nhập khẩu than của Australia từ cuối năm ngoái. Bài báo nói rằng, đây hầu hết là than nhiệt được dùng để sưởi ấm, nhưng cũng bao gồm 778.000 tấn than cốc dùng trong các nhà máy luyện thép.

Lần cuối cùng Hải quan Trung Quốc ghi nhận dữ liệu về việc nhập khẩu than từ Australia là vào tháng 11 năm ngoái. Tháng trước, cơ quan phân tích Wood Mackenzie của Mỹ ước tính có khoảng 5 triệu tấn than cốc và 3 triệu tấn than nhiệt của Australia ùn tắc tại các cảng của Trung Quốc chờ thông quan.

Tờ Economic Observer của Trung Quốc trước đó cũng đưa tin rằng, vào tháng 10 năm ngoái, các tàu Trung Quốc chở than nhiệt từ các cảng của Australia và chủ hàng trong nước của họ bất ngờ nhận được thông báo ngừng nhập khẩu than của Australia từ ngày 6/11/2020.

Điều này dẫn đến việc các tàu chở than này khi về đến cảng, trong lúc chờ đợi cập bến, các chủ tàu v́ không muốn bán lại than cho các nước khác với giá rẻ, nên đă phải tiếp tục trả mức phí cao để sử dụng tàu và bến băi.

Vào đầu tháng 10 năm nay, có thông tin cho rằng Trung Quốc đă cho phép thông quan một lượng nhỏ than của Australia, điều này cho thấy t́nh trạng thiếu điện ở Trung Quốc đă trở nên khá trầm trọng.

Trung Quốc đă nhập khẩu 2,79 triệu tấn than của Australia trong tháng 10. Báo chí nước ngoài cho biết đây là lần đầu tiên Trung Quốc cho phép than nhập khẩu từ Australia thông quan trong gần một năm qua, kể từ khi Trung Quốc ban hành "Lệnh cấm sử dụng than của Australia", nhằm bù đắp cho t́nh trạng thiếu hụt nguồn cung than trong nước.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 1 Day Ago
  Reputation: 31179


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 58,265
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	b.jpeg
Views:	0
Size:	190.0 KB
ID:	1931389  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 21
  Thanked 5,384 Times in 4,782 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 67 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:47.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07620 seconds with 13 queries