Chuyên gia Nam Phi nói biến chủng Omicron bị thổi phồng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 274
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chuyên gia Nam Phi nói biến chủng Omicron bị thổi phồng
Click image for larger version

Name:	Phong-thi-nghiem-Omicron-5199-1638019794.jpg
Views:	0
Size:	151.8 KB
ID:	1933425  
Người nhiễm biến chủng Omicron có triệu chứng không đáng lo ngại và vấn đề đang bị thổi phồng. "Biến chủng gây bệnh nhẹ với các triệu chứng như nhức cơ và mệt mỏi trong một hoặc hai ngày". Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Nam Phi Angelique Coetzee trả lời báo chí hôm nay về biến chủng Omicron của nCoV.Theo chuyên gia, bệnh nhân được theo dơi ở Nam Phi khi nhiễm biến chủng mới không mất khứu giác hoặc vị giác. Người nhiễm có thể ho nhẹ, ngoài ra không biểu hiện triệu chứng nào đáng kể. Trong những bệnh nhân mắc Covid-19 v́ Omicron, một số trường hợp có thể điều trị tại nhà.

Bà Coetzee cho biết biến chủng mới không gây quá tải hệ thống y tế và chưa được phát hiện ở người đă tiêm chủng ở Nam Phi. Tuy nhiên, diễn tiến bệnh có thể thay đổi với người chưa tiêm vaccine. Phần lớn ca nhiễm được theo dơi thời gian qua là người trẻ, dưới 40 tuổi.

"Chúng tôi mới t́m hiểu biến chủng khoảng hai tuần. Virus dễ lây nhiễm, nhưng với tư cách người hành nghề y, chúng tôi không hiểu v́ sao vấn đề đang được thổi phồng dù quá tŕnh nghiên cứu chưa hoàn tất", bà nói.

Thông điệp của Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Nam Phi hàm ư sự không hài ḷng với phản ứng từ các nước trong vài ngày qua trước biến chủng mới.

Giới chuyên gia lo ngại Omicron với 32 đột biến có khả năng lây nhiễm cao và nguy hiểm hơn biến chủng Delta. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 26/11 xếp Omicron vào danh sách biến chủng đáng lo ngại toàn cầu. Một loạt quốc gia trên khắp thế giới đă khẩn trương siết kiểm soát đi lại với Nam Phi cùng khu vực lân cận trong hai ngày qua.

Bộ Ngoại giao Nam Phi hôm nay b́nh luận quyết định của một số nước trên thế giới về cấm chuyến bay từ Nam Phi sau khi biến chủng mới được phát hiện "cứ như đang trừng phạt Nam Phi v́ công nghệ giải tŕnh tự gene tiên tiến và khả năng phát hiện biến chủng mới nhanh hơn".

Bộ trưởng Y tế Nam Phi Joe Phaahla nói cách phản ứng của các nước thiếu hợp lư. Ông chỉ trích các nước "muốn đổ lỗi" và gán biến chủng mới này cho Nam Phi thay v́ hợp tác để giải quyết t́nh h́nh theo hướng dẫn của WHO.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-28-2021
  Reputation: 19093


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 41,521
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Phong-thi-nghiem-Omicron-5199-1638019794.jpg
Views:	0
Size:	151.8 KB
ID:	1933425  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,288 Times in 3,386 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 47 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:18.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08754 seconds with 13 queries