Sau 50 tuổi bạn nên bổ sung vitamin ǵ nhiều? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 748
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sau 50 tuổi bạn nên bổ sung vitamin ǵ nhiều?
Click image for larger version

Name:	2.jpeg
Views:	0
Size:	89.9 KB
ID:	1981386   Click image for larger version

Name:	1.jpeg
Views:	0
Size:	70.9 KB
ID:	1981387  
Cuộc sống bận rộn nhiều người quên rằng sau 50 tuổi ăn uống có nhiều th́ cũng chưa chắc cơ thể đă chịu được. Nhưng nạp ít đồ ăn th́ lại thiếu chất, chính v́ thế sau 50 tuổi bạn cần lưu ư hơn về việc bổ sung thêm vitamin, khoáng chất. Hăy cùng theo dơi loại vitamin bạn cần bổ sung sau 50 tuổi.

Vitamin D là một chất bổ sung phổ biến để bổ sung ở mọi lứa tuổi, nhưng đây là những ǵ cụ thể mà bạn sẽ trải nghiệm nếu bạn dùng nó khi bạn trên 50 tuổi.
Một ngày nào đó chúng ta đang cùng nhau tận hưởng tuổi trẻ của ḿnh. Và rồi một ngày chúng ta thức dậy ở độ tuổi 50, và chúng ta thấy có tiếng kêu rắc rắc, rạn nứt và những cảm giác khác mà chúng ta chưa từng trải qua trước đây.


SHUTTERSTOCK
Thật không may, khi tuổi của chúng ta tăng lên, nguy cơ mắc một số t́nh trạng sức khỏe như loăng xương, ung thư và tăng huyết áp cũng tăng theo. Nói cách khác, cơ thể 50 tuổi rất khác so với cơ thể 20 tuổi.

Và bởi v́ điều này, việc bổ sung một số chất bổ sung có thể dẫn đến một số tác dụng đáng ngạc nhiên khi chúng ta đến một độ tuổi nhất định.

Vitamin D là duy nhất bởi v́, khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, cơ thể con người có thể tạo ra chất dinh dưỡng này. Nhưng v́ hầu hết chúng ta không “tắm” ánh nắng mặt trời nhiều như trước đây, nên cơ hội để sản xuất ra loại vitamin quan trọng này bị giảm đi.

Thêm vào đó, khả năng sản xuất vitamin D của da ở người lớn tuổi được ước tính là khoảng 25% so với ở những người từ 20-30 tuổi tiếp xúc với cùng một lượng ánh sáng mặt trời.

Nếu bạn trên 50 tuổi và bạn thuộc đối tượng “ăn uống bổ sung vitamin D”, th́ đây là một số tác dụng phụ mà bạn có thể gặp phải, theo Eat This, Not That!

1. Xương chắc khỏe hơn

Khi con người già đi, nguy cơ loăng xương của họ tăng lên.

Ở Mỹ, khoảng 10 triệu người lớn trên 50 tuổi bị loăng xương và 34 triệu người bị giảm khối lượng xương hoặc loăng xương.

May mắn thay, việc bổ sung vitamin D giúp mật độ khoáng xương cao hơn và giảm nguy cơ phát triển bệnh loăng xương (xương yếu hơn).

Đặc biệt đối với phụ nữ sau măn kinh, việc chú trọng đến sức khỏe của xương là điều quan trọng nhất, v́ nguy cơ găy xương sẽ tăng lên.

2. Ít bị trầm cảm hơn

Hơn một nửa số trường hợp trầm cảm biểu hiện muộn hơn trong cuộc đời.

Và trầm cảm khởi phát muộn có liên quan đến tăng nguy cơ mắc bệnh, tăng nguy cơ tự tử, giảm chức năng thể chất, nhận thức và xă hội, và bỏ bê bản thân nhiều hơn, tất cả đều liên quan đến tăng tỷ lệ tử vong.

Một số thụ thể vitamin D đă được xác định trong năo ảnh hưởng đến tâm trạng, cho thấy rằng mức vitamin D thấp có thể liên quan đến suy giảm nhận thức và các triệu chứng trầm cảm.

Có mối liên hệ trực tiếp giữa nồng độ vitamin D thấp trong huyết thanh với nguy cơ trầm cảm cuối đời cao hơn.

Uống bổ sung vitamin D có thể giúp hỗ trợ mức vitamin D khỏe mạnh, có thể chống lại nguy cơ trầm cảm.

3. Có nguy cơ ung thư thấp hơn


Tuổi cao là yếu tố nguy cơ quan trọng nhất đối với một số bệnh ung thư.

Tỷ lệ mắc bệnh ung thư nói chung tăng đều đặn khi tuổi tác tăng lên, có nghĩa là t́m cách giảm nguy cơ khi tuổi tác tăng lên là ch́a khóa quan trọng.

Kết quả từ một nghiên cứu được công bố trên BMJ cho thấy rằng lượng vitamin D cao có liên quan đến việc giảm 20% nguy cơ mắc một số bệnh ung thư ở cả nam giới và phụ nữ so với những người có lượng vitamin D thấp.

Nếu bạn đang dùng chất bổ sung vitamin D và kết quả là ở mức cao hơn, bạn cũng có thể nhận thấy nguy cơ mắc một số bệnh ung thư giảm.

4. Có huyết áp khỏe mạnh


Kiểm tra huyết áp
SHUTTERSTOCK
Có mối liên quan giữa lượng vitamin D thấp và nhiều bệnh liên quan đến lăo hóa, một trong số đó là tăng huyết áp.

Nguy cơ tăng huyết áp tăng lên đáng kể khi một người già đi.

Dữ liệu quan sát đă chỉ ra mối liên quan giữa mức vitamin D thấp và tỷ lệ tăng huyết áp cao cũng như nguy cơ tăng huyết áp.

V́ vậy, một tác dụng phụ đáng ngạc nhiên mà bạn có thể gặp phải nếu thường xuyên bổ sung vitamin D là huyết áp khỏe mạnh, mặc dù điều đó không có nghĩa là bạn không thể bỏ qua việc tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh tổng thể, theo Eat This, Not That!

5. Có thể có hệ thống miễn dịch khỏe mạnh

Khi một người già đi, hệ thống miễn dịch của họ dần dần suy giảm.

Mối liên quan giữa nồng độ vitamin D huyết thanh thấp và tăng nguy cơ phát triển một số bệnh và rối loạn liên quan đến miễn dịch (bao gồm Covid-19) đă được nhận thấy.

Cùng với việc rửa tay và thực hiện theo tất cả các khuyến nghị của Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, đảm bảo mức vitamin D trong tầm kiểm soát có thể giúp bạn tránh xa bệnh tật.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 01-17-2022
  Reputation: 57556


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 75,359
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.jpeg
Views:	0
Size:	89.9 KB
ID:	1981386   Click image for larger version

Name:	1.jpeg
Views:	0
Size:	70.9 KB
ID:	1981387  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,443 Times in 2,811 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 93 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:26.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07975 seconds with 13 queries