Cận kề Tết có người gọi thế này th́ nên cảnh giác! - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 776
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cận kề Tết có người gọi thế này th́ nên cảnh giác!
Click image for larger version

Name:	1.jpeg
Views:	0
Size:	245.7 KB
ID:	1982560  
Cận kề Tết nên nhiều hành vi lừa đảo cần phải chú ư và cẩn trọng hơn. Dù không đi đâu nhiều như những năm trước, nhưng bây giờ h́nh thức lừa đảo cũng khác. Hăy cùng xem một số thông tin liên quan đến vấn đề này.

Trước t́nh trạng cuộc gọi lừa đảo gia tăng, nhất là dịp cuối năm, nhiều ư kiến kêu gọi người dân nâng cao cảnh giác, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lư quyết liệt vấn nạn này.

Như TN thông tin, báo cáo từ Cục Viễn thông (Bộ Thông tin - Truyền thông) cho hay trong năm 2021, cơ quan này đă xử lư gần 1,1 triệu sim có dấu hiệu thông tin thuê bao không đúng quy định. Đồng thời, ngăn chặn hơn 78 triệu cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo và xử lư 227.000 thuê bao phát tán cuộc gọi rác. Bên cạnh đó, cơ quan điều tra cũng liên tục triệt phá các đường dây lừa đảo nhưng trên thực tế, những cuộc gọi lừa đảo vẫn khủng bố người dùng liên tục.


Cần cảnh giác với những cuộc gọi lạ
N.LONG
Nâng cao cảnh giác, tự bảo vệ ḿnh

Dù cơ quan chức năng có nhiều động thái ngăn chặn, tuy nhiên các cuộc gọi lừa đảo vẫn hoành hành và nhiều người đă sập bẫy. Đặc biệt, dịp cuối năm t́nh trạng này càng nở rộ. Chính v́ vậy, bạn đọc (BĐ) Thanh Niên khuyến cáo người dân khi nhận được cuộc gọi từ số lạ cần cảnh giác cao độ, không làm theo bất kỳ yêu cầu nào từ những kẻ lạ mà phải có sự xác minh lại với các tổ chức, cơ quan nhà nước có liên quan... “T́nh trạng này báo đài phản ánh rất nhiều nhưng vẫn có người sập bẫy. Sẽ không ai có thể lừa được ḿnh nếu ḿnh có một cái đầu tỉnh táo. Mong bà con đề cao cảnh giác hơn, nhất là sau dịch hoặc dịp cuối năm t́nh trạng lừa đảo này càng nở rộ”, BĐ Bích Ngọc lưu ư.

Tương tự, BĐ Loan Anh viết: “Ḿnh cũng mấy lần nhận được cuộc gọi như có quà từ bưu điện và các cuộc gọi từ nước ngoài. Nếu không tham th́ sẽ không bị lừa. Trước khi nhờ đến sự vào cuộc của cơ quan chức năng, hăy tự bảo vệ ḿnh bằng việc cảnh giác cao độ trước những thủ đoạn tinh vi này”.

Nhiều BĐ cho rằng thời điểm dịch bệnh mà lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của người khác để trục lợi th́ quá táng tận lương tâm. Cần phải xử lư ngay để làm gương, để bọn chúng biết sự nghiêm minh của luật pháp. “Rất mong lực lượng an ninh mạng chủ động, khẩn trương truy xét, triệt phá các đường dây lừa đảo này. Trong giai đoạn dịch bệnh, đời sống người dân đă gặp khó khăn mà lại c̣n lợi dụng thời điểm này để trục lợi th́ thật là mất nhân tính”, BĐ Duy Trung lên án.

Quyết liệt xử lư vấn nạn này

Trước t́nh trạng tin nhắn rác, cuộc gọi lừa đảo nở rộ, nhiều BĐ đặt vấn đề nhà mạng ở đâu trong khi quy định đăng kư “sim chính chủ” đă có từ lâu. “Cho tôi hỏi nhà mạng đang ở đâu khi vấn đề này được đề cập rất nhiều lần. Bản thân tôi nhận được những cuộc gọi mà thông tin cá nhân được cung cấp rất đúng, thử hỏi như vậy th́ người dân không tin sao được. Các nhà mạng phải có giải pháp triệt để về vấn đề này”, BĐ Châu Hoàng bức xúc.


Trong khi đó, BĐ Đoàn Ḥa thẳng thắn: “Nhà nước nên quy định nếu đối tượng dùng sim rác đi lừa đảo, nhà mạng cũng phải liên đới. Phải kiên quyết bắt các nhà mạng quản lư được thuê bao của ḿnh”.

“Bộ Thông tin - Truyền thông và Bộ Công an nên thành lập trung tâm phản ánh cuộc gọi lừa đảo, tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo, quấy rối t́nh dục... Nếu đủ chứng cứ pháp lư có thể khởi kiện chủ thuê bao. Mặt khác chỉ bán sim ở các trung tâm của nhà mạng, không bán sim cho các đại lư. Thu hồi tất cả các sim. Mỗi người dùng chỉ được sở hữu tối đa 1 sim cho một nhà mạng”, BĐ Tra My ư kiến.

Bên cạnh đó, một số BĐ cũng đặt vấn đề về vấn nạn mua bán thông tin cá nhân đang bùng nổ trên mạng và mong Bộ Công an vào cuộc quyết liệt. “Bộ Công an cần có chuyên án xử lư dứt điểm nạn mua và bán thông tin cá nhân của người dân tràn lan như hiện nay”, BĐ Bao Bao đề nghị.

* Quá đơn giản nhưng một số người cứ bị lừa hoài. Hăy cảnh giác bà con ơi.

N.Q

* Số điện thoại đăng kư phải có CMND, kiểm tra xác minh rồi mới ḥa mạng. Vậy sao sim rác vẫn hoạt động, rất khó hiểu.

Vu Duc

* Đối với các cuộc gọi giả danh người dùng tuyệt đối không thực hiện bất cứ yêu cầu nào. Có vấn đề ǵ th́ cơ quan chức năng họ sẽ liên hệ với công an địa phương nơi ḿnh ở chứ không liên hệ trực tiếp như vậy. Thời buổi dịch bệnh, bọn bất lương luôn nghĩ ra nhiều cách để lường gạt người cả tin.

Huy Nguyen

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 01-18-2022
  Reputation: 57556


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 75,319
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpeg
Views:	0
Size:	245.7 KB
ID:	1982560  
  Hanna is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 3,443 Times in 2,811 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 93 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:44.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07230 seconds with 13 queries