Anh: Phát hiện chiếc nhẫn La Mă 2000 năm tuổi chôn trong vườn nhà - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 248
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Anh: Phát hiện chiếc nhẫn La Mă 2000 năm tuổi chôn trong vườn nhà
Click image for larger version

Name:	e.jpeg
Views:	0
Size:	84.2 KB
ID:	1986701  
Đúng là vận may sẽ luôn đến với chúng ta vào những lúc khó ngờ nhất.

Mike Burke, 54 tuổi, là cựu quân nhân Hoa Kỳ và hiện đang là thầy giáo dạy toán tại 1 trường học ở thị trấn St Just, Cornwall, Anh. Vào dịp Giáng sinh năm 2020, ông nhận được món quà đặc biệt từ người vợ của ḿnh, 1 máy ḍ kim loại hăng Garrett Ace Apex, sau khi hai vợ chồng “cày” xong series “The Detectorists”. Có lẽ tại thời điểm ấy, chính họ cũng không thể ngờ thiết bị này lại có thể thay đổi 180 độ cuộc đời của ḿnh chỉ hơn 1 năm sau đó.Ngay trước thềm năm mới 2022 vừa qua, Mike đă bất ngờ đào được một chiếc nhẫn từ thời La Mă cổ đại, từ tận thế kỷ 1 hoặc 2 sau công nguyên.

Anh: Phát hiện chiếc nhẫn La Mă 2000 năm tuổi chôn trong vườn nhà - Ảnh 1.
Mike Burke vô t́nh đào được 1 chiếc nhẫn 2000 năm tuổi ngay trong khu vườn của gia đ́nh.

Chia sẻ với hăng tin Cornish Live, Mike cho biết: “Thật ra tôi không được phép ḍ kim loại tại khu vườn trước nhà, bởi vợ tôi trồng rất nhiều hoa ở đó. Nhưng mà tôi đă xới tung cái sân sau nhà trong suốt năm qua rồi, không c̣n ǵ để mà t́m ở đó nữa. Và thế là tôi nghĩ rằng cứ đào ở vườn trước, không có vấn đề ǵ cả, vợ tôi sẽ không giận tôi đâu”.

“Đào được khoảng 6 - 10 inch (15 - 25 cm), tôi phát hiện ra 1 vật thể bằng vàng, hoặc trông giống như vàng. Tôi không chắc liệu nó có phải là một cái nắp chai hay không, bởi tôi t́m thấy nhiều nắp chai lắm rồi. Nhưng khi kéo nó ra khỏi đất, tôi mới nhận ra đó là 1 chiếc nhẫn”.

T́m thấy cổ vật như thế này, có lẽ bà xă của Mike sẽ không trách ông v́ đă lỡ xới tung khu vườn trồng hoa của bà lên đâu.

Cho rằng ḿnh vừa t́m được 1 thứ quan trọng, Mike liền rửa sạch chiếc nhẫn, chụp ảnh nó và đăng tải lên một nhóm chuyên về ḍ kim loại trên Facebook. Ngay lập tức, b́nh luận đầu tiên đă khẳng định chắc nịch: “Đó là 1 kho báu! Mau liên lạc với với FLO đi”.

Ngay sau đó, Mike đă gửi khám phá của ḿnh cho đơn vị FLO tại bảo tàng Cornish Life để xác nhận niên đại của chiếc nhẫn. Sau đó, viện bảo tàng có thể đề xuất mua lại, hoặc gửi trả nó về với chủ nhân của ḿnh. Ngoài ra, chiếc nhẫn này nhiều khả năng cũng sẽ thay đổi những hiểu biết của chúng ta về lịch sử thế giới, bởi trước đây chưa có tài liệu nào ghi chép về tầm ảnh hưởng của người La Mă tại khu vực Cornwall tại Anh.

Từ 1 sở thích cá nhân, Mike đă phát hiện ra một cổ vật có thể góp phần làm thay đổi kiến thức của chúng ta về lịch sử thế giới.

Bên cạnh đó, Mike cũng chia sẻ sâu hơn về sở thích ḍ kim loại của ḿnh: “Nó giúp tôi thư giăn. Ngay cả khi bị vây quanh bởi 40 người khác, chỉ cần đeo tai nghe vào, đi ḍ loanh quanh 1 khi đất cũng đủ để khiến tôi cảm thấy yên b́nh rồi”.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-22-2022
  Reputation: 5911


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 26,691
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	e.jpeg
Views:	0
Size:	84.2 KB
ID:	1986701  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,718 Times in 2,324 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 30 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:23.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07192 seconds with 13 queries