Phát hiện bất ngờ về lợi ích của 10 phút tập thể dục mỗi ngày: 110.000 mạng người được cứu - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 337
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phát hiện bất ngờ về lợi ích của 10 phút tập thể dục mỗi ngày: 110.000 mạng người được cứu
Click image for larger version

Name:	i.jpeg
Views:	0
Size:	100.6 KB
ID:	1989976  
Theo một nghiên cứu mới công bố, chỉ 10 phút tập thể dục mỗi ngày có thể có tác động to lớn tới sức khỏe của những người trưởng thành trên 40 tuổi.

Nghiên cứu vừa được công bố ngày 24/1 trên tạp chí khoa học JAMA Internal Medicine – tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ.

Theo đó, nếu người trưởng thành trên 40 tuổi thêm 10 phút hoạt động thể chất mức độ ​​vừa phải đến mạnh mỗi ngày, hơn 110.000 ca tử vong ở Mỹ có thể được ngăn ngừa mỗi năm.

Nghiên cứu lưu ư: Tăng 20 hoặc 30 phút tập thể dục có thể giúp ngăn ngừa nhiều ca tử vong hơn.

"Chúng ta đều biết tập thể dục rất tốt cho sức khỏe. Nghiên cứu này cung cấp thêm bằng chứng về những lợi ích ở cấp độ dân số: nếu tất cả người trưởng thành ở Mỹ (trên 40 tuổi) chỉ tập thể dục nhiều hơn một chút mỗi ngày, th́ một số lượng lớn ca tử vong có thể được ngăn ngừa mỗi năm", ông Pedro Saint-Maurice, tác giả nghiên cứu, nhà dịch tễ học tại Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, viết qua email gửi CNN.

Nghiên cứu sử dụng dữ liệu của Khảo sát Kiểm tra Dinh dưỡng và Sức khỏe Quốc gia Mỹ - cuộc khảo sát ghi lại hồ sơ của những người tham gia từ 6 tuổi trở lên trong khoảng thời gian từ năm 2003 đến năm 2006. Sau đó, các nhà nghiên cứu xem xét mức độ hoạt động thể chất của gần 5.000 người tham gia từ 40 đến 85 tuổi và theo dơi tỷ lệ tử vong cho đến cuối năm 2015.

Peter Katzmarzyk, giáo sư về béo ph́ ở trẻ em và phó giám đốc điều hành tại Trung tâm Nghiên cứu Y sinh Pennington của Đại học Bang Louisiana, Mỹ, cho biết phương pháp được sử dụng để tiến hành nghiên cứu rất nghiêm ngặt.

Mặc dù số ca tử vong được ngăn ngừa chỉ là ước tính, nhưng đây "là một cách tiếp cận hợp lệ v́ hầu như không thể tiến hành một cuộc thử nghiệm thực tế trên người để kiểm soát mức độ hoạt động của mọi người và xem xét các hậu quả lâu dài như tử vong", Katzmarzyk, người không tham gia nghiên cứu, cho biết qua email.


Có nhiều bài tập có thể thực hiện trong 10 phút. (Ảnh minh họa)

Tác giả nghiên cứu Saint-Maurice cho biết thêm: "Trước đây chúng tôi đă phát hiện ra rằng chỉ một chút tập thể dục cũng có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe. Nghiên cứu này không tập trung vào lợi ích cho các cá nhân, mà là ở cấp độ dân số. Chúng ta có thể làm cho quốc gia của ḿnh khỏe mạnh hơn bằng cách khuyến khích mọi người thêm 10 phút hoạt động mỗi ngày".

Chuyên gia gợi ư các bài tập 10 phút đơn giản, dễ thực hiện

Dana Santas, huấn luyện viên thể h́nh cho các vận động viên chuyên nghiệp, nói với CNN rằng tập thể dục hàng ngày không chỉ dành cho những người tập gym.

"Tập thể dục 10 phút mỗi ngày dễ dàng hơn nhiều so với mọi người nghĩ. Hăy xem xét 10 phút trôi qua nhanh như thế nào khi bạn ngồi lướt mạng xă hội hoặc xem chương tŕnh truyền h́nh yêu thích của ḿnh", Santas nói trong một email. "Đây không phải là một khoản đầu tư lớn về thời gian, nhưng nó có thể mang lại những lợi ích lớn cho sức khỏe".

Đi bộ ngoài trời hoặc trên máy chạy bộ là một trong những cách tốt nhất và đơn giản nhất để tập thể dục, Santas nói.

Yoga là một lựa chọn tuyệt vời khác, và nó có thêm lợi ích khác nữa là giảm căng thẳng và dễ dàng t́m được hướng dẫn trên mạng.

Một hoạt động tại nhà khác với chi phí thấp là các bài tập trọng lượng cơ thể. Không cần thiết bị, bạn có thể dễ dàng thực hiện bốn hiệp trọng lượng cơ thể (mỗi hiệp ba phút).

Ch́a khóa là t́m ra một chuỗi các chuyển động phù hợp với toàn bộ cơ thể của bạn, cân bằng giữa các bài tập sức mạnh phần trên cơ thể, sức mạnh phần thân dưới và bài tập tim mạch, chẳng hạn như 10 đến 25 lần chống đẩy, 25 đến 40 lần squat và một phút chạy bộ tại chỗ, Santas nói.

Và khi chán, bạn luôn có thể bật nhạc để nhảy. Bật một số bài hát yêu thích của bạn và nhảy trong bếp hoặc pḥng khách cũng là một bài tập thể dục bạn có thể lựa chọn. Santas nói chỉ cần ba hoặc bốn bài hát có thể giúp bạn đạt mục tiêu tập thể dục 10 phút.

Các chuyên gia cho biết bạn không cần phải tập thể dục cật lực th́ mới có hiệu quả. Chỉ tăng tập luyện một chút cũng có thể có tác động rất lớn.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-26-2022
  Reputation: 5901


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 26,552
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	i.jpeg
Views:	0
Size:	100.6 KB
ID:	1989976  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,713 Times in 2,319 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 30 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:14.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07928 seconds with 13 queries