Số ca Covid lại tăng lại trên thế giới! - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 664
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Số ca Covid lại tăng lại trên thế giới!
Click image for larger version

Name:	1.jpeg
Views:	0
Size:	114.6 KB
ID:	2055713  
Căn bệnh vừa t́m ra vắc xin, nhưng chưa thể an tâm. Tỷ lệ mắc COVID-19 trên toàn thế giới một lần nữa đang gia tăng sau khi giảm trong 7 tuần. Tổng cộng, từ ngày 7 đến ngày 13/5, thế giới đă ghi nhận khoảng 3,4 triệu ca lây nhiễm, nhiều hơn khoảng 0,2 triệu so với tuần trước đó, theo tính toán của TASS.


Tỷ lệ lan truyền COVID-19 trên toàn thế giới tăng trở lại nhưng tỷ lệ tử vong do virus corona vẫn tiếp tục giảm. Ảnh: CBC

Ở châu Âu, tỷ lệ ca nhiễm gia tăng nghiêm trọng ghi nhận ở Tây Ban Nha khi số ca nhiễm trong tuần này tương đương tỷ lệ các ca mắc COVID-19 vào giữa tháng 3; c̣n ở Pháp, tỷ lệ mắc bệnh đă giảm xuống 1/3; ở Ư, tỷ lệ mắc bệnh đă giảm một phần tư và ở Đức, tỷ lệ mắc COVID-19 trong tuần chỉ c̣n bằng một nửa so với thời điểm giữa tháng 3.

Tỷ lệ lây lan của bệnh đă giảm hầu như ở khắp mọi nơi ở châu Âu nhưng lại đang tăng lên ở châu Á và châu Mỹ. Trong tuần này, Nhật Bản đă ghi nhận hơn 40.000 ca nhiễm hàng ngày trong khi Malaysia, nơi tỷ lệ mắc bệnh đă giảm từ đầu tháng Ba, lại đang ghi nhận sự gia tăng trở lại. Tại Thái Lan, mức giảm ca bệnh mới cũng đă chậm lại khi cả tuần nhưng vẫn ghi nhận khoảng 7.000-8.000 trường hợp mắc mới mỗi ngày trong tuần qua.

Trong tuần, các ca nhiễm đầu tiên đă được ghi nhận ở Triều Tiên. Hôm 15/5, Triều Tiên thông báo 21 trường hợp tử vong mới của những người bị nghi nhiễm virus corona. Hăng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, hơn 174.440 người đă bị sốt vào 13/5. KCNA nhấn mạnh rằng virus đă lây lan mạnh kể từ khi nước này tổ chức các sự kiện toàn quốc nhân các ngày kỷ niệm vào tháng 4, bao gồm cả một cuộc diễu hành quân sự rộng lớn.

Tính đến hiện tại chỉ có hai quốc gia không có trường hợp nhiễm virus corona nào được ghi nhận chính thức, đó là Turkmenistan với dân số khoảng 6 triệu người và đảo quốc Tuvalu ở Thái B́nh Dương (khoảng 12.000 cư dân).

Ở Bắc Mỹ, t́nh h́nh đă trở nên trầm trọng hơn ở Mỹ, nơi có hơn 80.000 trường hợp COVID-19 mới hàng ngày được ghi nhận, điều này đă không xảy ra ở nước này kể từ giữa tháng Hai. Đây là chỉ số ca nhiễm cao nhất trên toàn thế giới trong tuần này. Ở Mỹ Latinh, các đợt bùng phát mới đang được ghi nhận ở Colombia và Brazil.

Một đợt lây nhiễm mới được ghi nhận ở Australia, nơi có hơn 50.000 ca nhiễm hàng ngày được ghi nhận trong tuần.

Từ ngày 7 đến ngày 13/5, khoảng 10.600 ca tử vong đă được ghi nhận trên toàn thế giới, ít hơn 2.800 ca so với cùng kỳ trước đó. Hơn 1.500 người đă chết ở Mỹ do COVID-19 trong tuần. Đức đứng thứ hai với khoảng 1.000 người thiệt mạng v́ virus corona.

Tỷ lệ tử vong tăng mạnh được ghi nhận ở Canada với hơn 500 trường hợp trong bảy ngày qua. Số người chết v́ COVID-19 đă giảm xuống mức tương đương tỷ lệ tử vong trong tháng 2 ở Anh và Hàn Quốc, những nước từng dẫn đầu về số ca tử vong do virus corona gây ra.

Kết hợp tiêm và xịt vaccine để tăng hiệu quả pḥng chống COVID-19

Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia Gamaleya về Dịch tễ học và Vi sinh vật Nga Alexander Gintsburg (ảnh) cảnh báo, việc giảm tỷ lệ lây nhiễm và tử vong do virus corona "không nên trở thành lư do để từ chối việc tiêm chủng hoặc tiêm chủng nhắc lại".

Theo ông Alexander Gintsburg, để được bảo vệ tốt hơn, có thể sử dụng kết hợp tiêm và xịt nhắc lại vaccine COVID-19 qua đường mũi.

Vào ngày 1/4, Bộ Y tế Nga đă chứng nhận vaccine qua đường mũi đầu tiên chống lại virus corona trên toàn thế giới. Theo Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko, nó có thể được đưa vào các khuyến nghị cập nhật về việc thu hồi người dân. (TASS)

Theo baophapluat

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 05-19-2022
  Reputation: 57618


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 76,303
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpeg
Views:	0
Size:	114.6 KB
ID:	2055713  
  Hanna is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 3,466 Times in 2,834 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 94 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:57.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08023 seconds with 13 queries