Bé gái 10 tuổi thành người hùng sau khi đọc được lời kêu cứu trên tờ tiền bị đánh rơi - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 168
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bé gái 10 tuổi thành người hùng sau khi đọc được lời kêu cứu trên tờ tiền bị đánh rơi
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-05-23 at 10.55.22 AM.jpg
Views:	0
Size:	36.5 KB
ID:	2057395  
Nhặt được một tờ 20 tệ với lời kêu cứu, bé gái 10 tuổi đến từ thành phố Bao Đầu thuộc khu tự trị Nội Mông ở miền bắc Trung Quốc đă đưa cho cha mẹ, qua đó giúp cảnh sát bắt được nhóm đa cấp đang giam giữ người trái phép.Tờ South China Morning Post ngày 20.5 đưa tin về việc một nhóm 11 người bị tổ chức đa cấp giam giữ trái phép trong một ṭa nhà và được giải cứu hồi đầu tuần,

Trước đó, một bé gái 10 tuổi vô t́nh t́m thấy một tờ tiền 20 tệ với lời cầu cứu khẩn thiết được viết trên đó. Sau khi về nhà cô bé đă nói với bố mẹ và người thân đă gọi cho cảnh sát hôm 16/5.

Tờ báo Tin Tức Bao Đầu đưa tin, một người đàn ông bị băng nhóm tội phạm đa cấp giam giữ cùng với nhóm 10 người khác đă viết nguệch ngoạc một vài câu trên tờ tiền để cầu xin sự giúp đỡ. Sau đó lợi dụng lúc những tên canh gác mất cảnh giác, viết vội lời cầu cứu vào tờ tiền 20 nhân dân tệ và ném ra cửa sổ. Ḍng tin nhắn nói rằng 11 người đang bị giam tại tầng 3 của một ṭa nhà trong thành phố, có những tên tội phạm có vũ trang canh giữ. Cả nhóm bị bắt cóc và buộc phải làm việc cho một tổ chức kinh doanh đa cấp dạng kim tự tháp.

“Sau khi xác định vị trí của ṭa nhà, chúng tôi đă nhanh chóng đến nơi với một thợ khóa để mở cửa và sau đó xác định vị trí của 11 người bị bắt giam,” cảnh sát cho biết.

11 nạn nhân đă bị dụ từ khắp Trung Quốc đến Baotou để làm việc cho kế hoạch kim tự tháp giả sau khi được hứa hẹn những công việc nghe có vẻ hấp dẫn. Khi đến nơi, họ bị giam giữ trong ṭa nhà và buộc phải nói dối để lừa gia đ́nh và bạn bè tham gia hoạt động. Một số nạn nhân đă bị giam cầm hơn sáu tháng.

11 nạn nhân này đến Bao Đầu từ nhiều vùng khác nhau để làm việc sau khi được hứa hẹn những công việc hấp dẫn. Khi đến nơi, họ bị giam giữ trong toà nhà và buộc phải nói dối để lừa người thân và bạn bè tham gia vào hoạt động của tổ chức. Một số nạn nhân chia sẻ họ đă bị giam cầm ở đây tới hơn 6 tháng.

Cảnh sát cho biết, tất cả nạn nhân hiện đă trở về nhà an toàn. Trước khi rời đi, người đàn ông gửi lời kêu cứu ra ngoài đă bật khóc bày tỏ ḷng biết ơn với những người giải cứu. Nhóm tội phạm đang được cảnh sát điều tra. Tuy nhiên, vẫn chưa rơ liệu có ai trong số những người liên quan đến âm mưu này có bị cảnh sát buộc tội hay không.

Vụ việc làm dậy sóng mạng xă hội Weibo của Trung Quốc và nhiều người ca ngợi cô bé như là một anh hùng.

Một người dùng Weibo cho biết: “Đứa trẻ rất thông minh! Cô bé và gia đ́nh không hề nao núng khi giúp đỡ những người này ”.

“Đứa trẻ anh hùng xứng đáng có được điểm thưởng trong kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia trong tương lai,” một người khác b́nh luận.

“Xin hăy bảo vệ đứa trẻ và gia đ́nh cô ấy, nếu không bọn tội phạm hoạt động đa cấp sẽ đến để trả thù,” một người khác cảnh báo.

Các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp liên quan đến mô h́nh đa cấp kim tự tháp hiện đang là vấn đề nhức nhối ở Trung Quốc và thường buộc những người không t́nh nguyện phải làm việc như nô lệ.

Vào năm 2019, cảnh sát tỉnh An Huy, đông nam Trung Quốc, đă triệt phá một mạng lưới gồm ba triệu kẻ lừa đảo tự xưng đang bán một loại đồ uống “được Nasa chứng nhận” mà chúng tuyên bố là “nước năng lượng sống” đến từ các đại dương cổ đại nhưng thực tế chỉ là hàng b́nh thường được lấy từ nguồn nước ngầm.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-23-2022
  Reputation: 5951


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 27,448
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-05-23 at 10.55.22 AM.jpg
Views:	0
Size:	36.5 KB
ID:	2057395  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,738 Times in 2,343 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 31 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:27.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07244 seconds with 13 queries