6/9
Huy Fong Inc., một trong những nhà sản xuất lớn nhất thế giới tại thị trường tương ớt châu Á, cho biết họ dự đoán sẽ thiếu hụt lớn đối với tương ớt Sriracha
“Thật không may, chúng tôi có thể xác nhận rằng có sự thiếu hụt chưa từng có đối với các sản phẩm của chúng tôi,” công ty cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi vẫn đang nỗ lực để giải quyết vấn đề này do mất mùa bất ngờ từ vụ thu hoạch ớt mùa xuân”.
Mặc dù ớt liên tục khan hiếm kể từ những ngày đầu của đại dịch Covid, Huy Fong đă cảnh báo vào tháng 4 rằng t́nh trạng thiếu ớt thậm chí c̣n nghiêm trọng hơn đang diễn ra do điều kiện thời tiết khắc nghiệt ảnh hưởng đến chất lượng của ớt. T́nh h́nh “nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi” và sẽ ảnh hưởng bất lợi đến việc sản xuất và bán Sriracha, công ty cho biết trong một bức thư ngày 19 tháng 4 cho các nhà phân phối.
Công ty cho biết họ sẽ không chấp nhận bất kỳ đơn đặt hàng mới nào được đặt trước tháng 9 và bất kỳ đơn đặt hàng nào được thực hiện trước Ngày Lao động sẽ được thực hiện vào mùa thu, v́ họ thiếu hàng tồn kho để đáp ứng nhu cầu đó. Huy Fong khuyên các nhà phân phối không nên “hứa bất kỳ sản phẩm nào với khách hàng trừ khi bạn có sản phẩm đó trong kho”
“Chúng tôi hy vọng một mùa rớt giá bội thu và cảm ơn khách hàng đă kiên nhẫn và tiếp tục hỗ trợ trong thời gian khó khăn này,” Huy Fong nói.
Việc ngừng sản xuất áp dụng đối với tương ớt Sriracha đặc trưng của Huy Fong cũng như các sản phẩm Chili Garlic và Sambal Oelek của hăng.
Sriracha, được tạo ra vào năm 1980 bởi người nhập cư gốc Việt David Tran, đă có mặt trên kệ của các nhà bán lẻ lớn như Target (TGT) và Whole Foods, và đă trở thành một món ăn yêu thích của người tiêu dùng kể từ khi thành lập.
|