Nga thẳng thừng tuyên bố không tham gia Hiệp ước Cấm Vũ khí Hạt nhân - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 253
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nga thẳng thừng tuyên bố không tham gia Hiệp ước Cấm Vũ khí Hạt nhân
Click image for larger version

Name:	81.jpg
Views:	0
Size:	150.4 KB
ID:	2073525  
Nga tuyên bố không tham gia Hiệp ước Cấm Vũ khí Hạt nhân. Về phía ḿnh, Nga cho rằng Hiệp ước Cấm Vũ khí Hạt nhân làm tăng mâu thuẫn giữa các quốc gia và "phản tác dụng", nên Moskva sẽ không tham gia.

"Chúng tôi nhấn mạnh Nga không có ư định tham gia Hiệp ước Cấm Vũ khí hạt nhân (TPNW) và tin rằng hiệp ước không thiết lập bất kỳ tiêu chuẩn chung nào kể cả bây giờ và trong tương lai", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova hôm 24/6 cho hay.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga được đưa ra sau khi kết thúc hội nghị đầu tiên của các quốc gia tham gia TPNW tại Vienna, Áo. Hội nghị kéo dài ba ngày, bắt đầu hôm 21/6, trong bối cảnh lo ngại gia tăng về việc vũ khí hạt nhân có thể được sử dụng trong xung đột Ukraine.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: TASS.

Theo bà Zakharova, Nga kiên định quan điểm rằng sự phát triển của hiệp ước là quá vội vă, sai lầm và phản tác dụng. Thỏa thuận này không giúp giảm thiểu rủi ro hạt nhân, vốn đang ngày càng tăng, và không đưa nhân loại tiến gần hơn mục tiêu loại bỏ vũ khí hạt nhân. Cách tiếp cận trong TPNW chỉ dẫn đến gia tăng mâu thuẫn giữa các quốc gia hạt nhân và phi hạt nhân, bà nhấn mạnh.

"Hiệp ước không tính đến t́nh h́nh quân sự - chính trị và quân sự - chiến lược của mỗi nước, đi ngược lại nguyên tắc rằng giải trừ hạt nhân phải được thực hiện theo cách có thể tăng an ninh cho tất cả mọi người", bà cho hay. "Chúng tôi không thấy hiệp ước này có những biện pháp thực tế để cắt giảm vũ khí hạt nhân".

Bà Zakharova nhấn mạnh Nga, cũng như các quốc gia có tiềm lực hạt nhân quân sự khác, đă không tham gia hội nghị TPNW và cũng không có ư định làm như vậy trong tương lai.

TPNW cấm sử dụng, phát triển, thử nghiệm, bố trí, dự trữ và đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân, được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc thông qua tháng 7/2017 với sự chấp thuận của 122 quốc gia. Hiện 62 nước và vùng lănh thổ đă phê chuẩn hiệp ước, có hiệu lực từ tháng 1/2021.

Các quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân, trong đó có 5 thành viên thường trực Hội đồng Bảo an là Mỹ, Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc, cũng như các nước thành viên NATO, chưa kư TPNW. Tuy nhiên, trong số này, ít nhất 29 nước, bao gồm Đức, Bỉ và Hà Lan, tham dự hội nghị với tư cách quan sát viên.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 06-25-2022
  Reputation: 34495


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 69,957
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	81.jpg
Views:	0
Size:	150.4 KB
ID:	2073525  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,994 Times in 6,193 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 78 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:49.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06895 seconds with 13 queries