17 lính cứu hỏa mất tích trong vụ nổ khủng khiếp ở kho dầu ở Cuba vẫn chưa t́m thấy - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 17 lính cứu hỏa mất tích trong vụ nổ khủng khiếp ở kho dầu ở Cuba vẫn chưa t́m thấy
Click image for larger version

Name:	491.jpeg
Views:	0
Size:	68.0 KB
ID:	2094555   Click image for larger version

Name:	492.jpeg
Views:	0
Size:	66.1 KB
ID:	2094556  
Chưa t́m thấy 17 lính cứu hỏa mất tích trong vụ nổ khủng khiếp ở kho dầu. Các nhân viên cứu hộ khẩn cấp ở Cuba hôm 8/8 vẫn đang cố gắng dập lửa tại kho chứa dầu ở thành phố cảng miền tây Matanzas, nơi xảy ra 4 vụ nổ bồn chứa dầu do sét đánh. Ngọn lửa kinh hoàng không thể kiểm soát đă khiến 1 người chết, 121 người bị thương và 17 lính cứu hỏa mất tích.

Ngọn lửa bùng phát trong đêm 5/8, giông băo dữ dội và sét đánh trúng một trong 8 bồn chứa của kho nhiên liệu.
Ngày hôm sau, bồn chứa thứ hai bốc cháy, tạo nên đám khói dày đặc cao tới 12 mét. Khi máy bay trực thăng quân sự bay từ trên cao thả nước biển xuống ngọn lửa, cột khói đen dày đặc bốc lên từ đây và lan về phía tây hơn 100 km hướng về thủ đô Havana.

Bể chứa thứ ba đă bị nứt sau vụ cháy thứ hai, gây ṛ rỉ dầu và nhà chức trách lo ngại bồn chứa thứ ba này sẽ bị nổ. Ngày 8/8 trực thăng quân sự tiếp tục xả nước biển vào bồn chứa thứ ba.


Toàn cảnh kho chứa dầu Matanzas. Ảnh: Prensa Latina.

Ngọn lửa đă mất kiểm soát. Ảnh: AP.

Roberto de la Torre, người đứng đầu các hoạt động cứu hỏa ở Matanzas, cho biết các nhân viên cứu hỏa đă phun nước vào các bồn chứa c̣n nguyên vẹn để cố gắng giữ cho chúng mát với hy vọng ngăn đám cháy lan rộng.

Cho đến nay, vụ cháy khiến một lính cứu hỏa thiệt mạng và 121 người bị thương, trong khi 17 người mất tích. Đa số những người mất tích là nhân viên cứu hỏa bị bất ngờ bởi vụ nổ thứ hai khi đang chữa cháy ở chiếc bồn chứa đầu tiên.

Hơn 4.000 cư dân của Matanzas đă được sơ tán khỏi những ngôi nhà nằm gần khu công nghiệp.

Kho dầu bao gồm 8 bể chứa, mỗi bể 50.000 mét khối.

Các nhân viên cứu hỏa và các chuyên gia khác vẫn đang cố gắng dập tắt ngọn lửa tại Matanzas. Chính phủ Cuba đă yêu cầu sự giúp đỡ từ các chuyên gia quốc tế ở các quốc gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực dầu mỏ.

Cuba đă chấp thuận sự hướng dẫn kỹ thuật từ Hoa kỳ để giúp dập tắt đám cháy. Thứ trưởng Ngoại giao Carlos Fernández de Cossío cho biết trên tài khoản Twitter của ḿnh: “Chúng tôi đánh giá cao lời chia buồn và bày tỏ sự giúp đỡ từ những người và tổ chức ở Hoa Kỳ liên quan đến sự cố #Matanzas, bao gồm cả từ chính phủ Hoa Kỳ, nơi đă đưa ra hướng dẫn kỹ thuật, một đề xuất đă nằm trong tay các chuyên gia để có sự phối hợp thích hợp”.

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đă cảm ơn Mexico, Venezuela, Nga, Nicaragua, Argentina và Chile v́ những lời đề nghị giúp đỡ của họ.

Bộ Y tế Cuba báo cáo rằng 121 người bị thương, 5 người trong số họ đang trong t́nh trạng nguy kịch. Cuối ngày 6/8, Bộ Y tế Cuba cho biết một thi thể đă được t́m thấy và các quan chức đang cố gắng xác định danh tính.

Vụ tai nạn xảy ra khi Cuba đang phải vật lộn với t́nh trạng thiếu nhiên liệu. Không có thông tin ngay lập tức về lượng dầu đă cháy hay đang gặp nguy hiểm tại kho chứa. Các bồn chứa khổng lồ ở đây được sử dụng để cung cấp nhiên liệu cho các nhà máy phát điện.

Cư dân đă chứng kiến cột cột khói và ngọn lửa khủng khiếp bốc lên trên bầu trời, mùi lưu huỳnh nồng nặc trong thành phố.

VietBF@ sưu tập

pizza
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 08-08-2022
Reputation: 35179


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 82,567
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	491.jpeg
Views:	0
Size:	68.0 KB
ID:	2094555   Click image for larger version

Name:	492.jpeg
Views:	0
Size:	66.1 KB
ID:	2094556  
pizza_is_offline
Thanks: 5
Thanked 7,287 Times in 6,460 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 26 Post(s)
Rep Power: 93 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 20:28.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06371 seconds with 12 queries