Trump tiết lộ nguyên nhân từ chối trả lời các câu hỏi về cuộc điều tra ở New York - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 279
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trump tiết lộ nguyên nhân từ chối trả lời các câu hỏi về cuộc điều tra ở New York
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-08-11 at 2.46.27 PM.jpg
Views:	0
Size:	24.0 KB
ID:	2095781  
Cựu tổng thống khẳng định ông 'không làm ǵ sai'. Tuy nhiên, ông cho rằng ḿnh phải viện dẫn Tu chính án thứ Năm v́ 'hoàn toàn không có lựa chọn nào khác'.


Trump tuyên bố các cuộc điều tra của tiểu bang và liên bang chống lại ông có động cơ chính trị. Ảnh: Reuters

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông đă từ chối trả lời các câu hỏi trong buổi thẩm vấn phục vụ cuộc điều tra dân sự về các hoạt động kinh doanh của ông tại New York.

Trump đă xuất hiện tại văn pḥng của Tổng chưởng lư bang New York, Letitia James vào sáng 10/8 để làm chứng trong một cuộc điều tra dân sự về t́nh h́nh tài chính của Tổ chức Trump.

"Tôi từ chối trả lời các câu hỏi dựa theo quyền và đặc quyền dành cho mọi công dân theo Hiến pháp Mỹ", Trump nói trong một tuyên bố.

Tu chính án thứ 5 theo Hiến pháp Mỹ thiết lập một số quyền liên quan đến thủ tục pháp lư, bao gồm cả việc công dân sẽ không bị buộc phải làm chứng chống lại chính ḿnh trong mọi vụ án h́nh sự.

Theo nghĩa hiểu trực tiếp nhất, Tu chính án thứ 5 cho phép các bị cáo phạm tội h́nh sự không cần phải đưa ra lời khai trong chính vụ án của ḿnh. Tuy nhiên, quy định này cũng áp dụng trong các trường hợp không có tính chất h́nh sự.

Việc Trump bị điều tra ở New York diễn ra chưa đầy hai ngày sau khi các nhân viên FBI khám xét nhà của ông ở Florida, theo một số phương tiện truyền thông Mỹ.

Bộ trưởng Tư pháp New York đă khởi động cuộc điều tra dân sự vào năm 2019 sau khi cựu luật sư cá nhân của Trump, Michael Cohen làm chứng trước Quốc hội rằng cựu tổng thống đă phóng đại tài sản của ḿnh "nhằm phục vụ mục đích cá nhân".

James nói trong hồ sơ ṭa án rằng văn pḥng của bà đă phát hiện ra bằng chứng "quan trọng" cho thấy công ty của Trump "đă sử dụng định giá tài sản gian lận hoặc gây hiểu lầm để thu được nhiều lợi ích kinh tế, bao gồm các khoản vay, bảo hiểm và khấu trừ thuế".

Hôm 10/8, ông Trump bác bỏ các cáo buộc và nhắc lại rằng ông"không làm ǵ sai".

"Chỉ hai ngày trước khi diễn ra vụ điều tra này, FBI đă đột kích vào nhà tôi, Mar-a-Lago", Trump nói. "Tôi hoàn toàn không có lựa chọn nào khác bởi v́ chính quyền hiện tại và nhiều công tố viên ở đất nước này đang mất hết giới hạn về đạo đức cũng như sự đứng đắn".

Nhiều đảng viên Cộng ḥa đă đổ lỗi cho Tổng thống Joe Biden về cuộc khám xét của FBI, nhưng Nhà Trắng khẳng định không can thiệp vào các cuộc điều tra do Bộ Tư pháp đứng đầu.

Hôm 10/8, Trump đă chỉ trích James, gọi bà là "chính trị gia thất bại" và cáo buộc động thái của bà mang yếu tố "trả thù".

Trump đă bị buộc tội hai lần với tư cách tổng thống, bao gồm một lần vào đầu năm 2021 v́ kích động bạo loạn tại Điện Capitol, mặc dù vậy ông đă được Thượng viện tuyên bố trắng án trong các cuộc bỏ phiếu.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-11-2022
  Reputation: 6095


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 29,611
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-08-11 at 2.46.27 PM.jpg
Views:	0
Size:	24.0 KB
ID:	2095781  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,810 Times in 2,412 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 33 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:36.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05249 seconds with 13 queries