Tỷ phú Trung Quốc dàn xếp vụ kiện cưỡng bức nữ sinh tại Mỹ như thế nào? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 636
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tỷ phú Trung Quốc dàn xếp vụ kiện cưỡng bức nữ sinh tại Mỹ như thế nào?
Click image for larger version

Name:	261.jpg
Views:	0
Size:	25.1 KB
ID:	2119466   Click image for larger version

Name:	262.jpg
Views:	0
Size:	125.2 KB
ID:	2119467  
Tỷ phú Trung Quốc dàn xếp vụ kiện cưỡng bức nữ sinh. Lưu Tịnh Nghiêu cáo buộc tỷ phú Lưu Cường Đông cưỡng bức cô trong căn hộ ở Minneapoli sau một đêm ăn tối và uống rượu với các giám đốc điều hành giàu có của Trung Quốc.

Tối 1/10, tỷ phú Lưu Cường Đông (Richard Liu), người sáng lập nền tảng thương mại điện tử JD.com, thông qua luật sư tuyên bố đă dàn xếp vụ kiện với Lưu Tịnh Nghiêu (Jingyao Liu), cựu sinh viên Đại học Minnesota. Đôi bên thỏa thuận ḥa giải nhưng số tiền dàn xếp không được tiết lộ.

Năm 2018, Lưu Tịnh Nghiêu cáo buộc Lưu Cường Đông cưỡng bức cô trong căn hộ ở Minneapolis (Mỹ) sau một đêm ăn tối và uống rượu với các giám đốc điều hành giàu có của Trung Quốc.

Lưu Cường Đông bị bắt cuối tháng 8/2018 và được thả vài giờ sau đó. Ông phủ nhận việc cưỡng bức. Các công tố viên cho biết vụ việc "có vấn đề lớn về chứng cứ" và từ chối đưa ra cáo buộc h́nh sự.

Trong tuyên bố chung, luật sư hai phía gọi vụ việc là "một sự hiểu lầm", cho biết các bên đă đồng ư gạt bỏ những khác biệt và giải quyết tranh chấp pháp lư để tránh nhận thêm tổn thương do vụ kiện gây ra.

Vụ dàn xếp được công bố chỉ hai ngày trước khi phiên ṭa dân sự bắt đầu vào 3/10 tại một pḥng xử án ở Minneapolis. Ngày 30/9, một bồi thẩm đoàn 12 người đă xét xử vụ án. Lưu Cường Đông được nh́n thấy xuất hiện ở ṭa án, Lưu Tịnh Nghiêu vắng mặt.


Lưu Cường Đông. Ảnh: Reuters

Vụ tấn công t́nh dục theo cáo buộc của Lưu Tịnh Nghiêu xảy ra khi Lưu Cường Đông đang ở Minneapolis để tham gia chương tŕnh tiến sĩ quản trị kinh doanh kéo dài một tuần của Đại học Minnesota. Lưu Tịnh Nghiêu, 21 tuổi, là sinh viên người Trung Quốc của trường và là t́nh nguyện viên trong chương tŕnh vào thời điểm đó.

Theo đơn kiện, vào đêm bị cáo buộc cưỡng bức, Lưu Cường Đông và các giám đốc điều hành khác đă đến một nhà hàng Nhật Bản ở Minneapolis. Lưu Tịnh Nghiêu được mời đến theo yêu cầu của Lưu Cường Đông. Nữ sinh viên cho biết bị ép uống rượu, sau đó bị Lưu Cường Đông kéo lên xe và sờ soạng bất chấp sự phản đối. Cô nói bị cưỡng bức tại căn hộ của ḿnh.


Video từ camera giám sát ở ṭa nhà được công bố vào tháng 4/2019, cho thấy Lưu Tịnh Nghiên mời Lưu Cường Đông về căn hộ, sau đó tỷ phú Trung Quốc bị cảnh sát bắt đi. Ảnh: Miaopai

Lưu Tịnh Nghiêu kiện Lưu Cường Đông và JD.com vào năm 2019, với cáo buộc tấn công t́nh dục và bạo hành; yêu cầu bồi thường ít nhất 50.000 USD.

Trong phiên điều trần ngày 12/9/2019, Lưu Cường Đông được tuyên trắng án do không đủ bằng chứng.

Lưu Cường Đông, sinh năm 1973, là doanh nhân nổi tiếng ở Trung Quốc với tài sản ước tính 10,9 tỷ USD, theo Forbes.

Sau khi thông báo đă dàn xếp vụ kiện, Lưu Cường Đông gửi lời xin lỗi đến tất cả những người đă bị vụ rắc rối kéo dài suốt bốn năm ảnh hưởng, nhất là vợ Chương Trạch Thiên. "Tôi vô cùng cảm ơn sự khoan dung, ủng hộ và bầu bạn của vợ. Nếu không có cô ấy, tôi không thể kiên tŕ đến ngày hôm nay", Lưu Cường Đông nói

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-03-2022
  Reputation: 34277


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 85,830
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	261.jpg
Views:	0
Size:	25.1 KB
ID:	2119466   Click image for larger version

Name:	262.jpg
Views:	0
Size:	125.2 KB
ID:	2119467  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,839 Times in 6,041 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 96 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 21:42.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08465 seconds with 13 queries