Trump đă che giấu khoản vay 19.8 triệu đô la từ công ty liên kết với Bắc Triều Tiên lúc c̣n là Tổng thống: Theo báo cáo - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 602
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trump đă che giấu khoản vay 19.8 triệu đô la từ công ty liên kết với Bắc Triều Tiên lúc c̣n là Tổng thống: Theo báo cáo
Click image for larger version

Name:	1960x0.jpg
Views:	0
Size:	42.6 KB
ID:	2148023  


Donald Trump đă không tiết lộ khoản vay 19,8 triệu đô la từ một công ty có quan hệ với Triều Tiên khi ông c̣n là tổng thống, Forbes đưa tin hôm Chủ nhật, trích dẫn các tài liệu do văn pḥng tổng chưởng lư New York phát hiện.

Theo hồ sơ, Trump đă nợ L/P Daewoo số tiền này khi ông đang vận động tranh cử vào năm 2016 và trong nhiệm kỳ tổng thống của ḿnh. Ông đă không liệt kê khoản nợ trong hồ sơ tiết lộ tài chính, như các ứng cử viên và tổng thống dự kiến sẽ làm, Forbes đưa tin.

Khoản vay đă được trả hết chỉ hơn năm tháng trong nhiệm kỳ tổng thống của ông. Forbes cho biết các tài liệu không nêu rơ ai hài ḷng với nó.

Daewoo là một tập đoàn của Hàn Quốc đă hợp tác với Trump trong một dự án phát triển gần trụ sở Liên Hợp Quốc ở Thành phố New York và một số dự án khác trong nhiều năm. Công ty có quan hệ với Triều Tiên, Forbes đưa tin, và là công ty Hàn Quốc duy nhất được phép hoạt động kinh doanh ở Triều Tiên vào giữa những năm 1990.

Forbes lưu ư rằng Trump có thể đă lách luật tiết lộ thông tin và không vi phạm hoàn toàn v́ khoản vay nằm trong sổ sách của công ty ông, Tổ chức Trump, và không được xác định là khoản vay cá nhân.

Khoản nợ này sẽ làm dấy lên những lo ngại về xung đột lợi ích đối với việc một tổng thống Mỹ mắc nợ một hoạt động nước ngoài dễ bị ảnh hưởng bởi chính phủ lưu manh của Triều Tiên. Trump thường nói về mối quan hệ thân thiết của ông với nhà lănh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Các khoản vay như vậy phần lớn được báo cáo trên một hệ thống danh dự v́ Văn pḥng Đạo đức Chính phủ Hoa Kỳ không có nguồn lực cũng như quyền lực để nghiên cứu kỹ tài sản của tổng thống.

Walter Shaub, người điều hành cơ quan đó khi Trump nhậm chức, cho biết: “Nếu ai đó không tiết lộ khoản vay, OGE không có cách nào để biết.

Don Fox, người cũng từng đứng đầu văn pḥng, nói với Forbes: “Hệ thống này dựa trên những người thực sự tuân theo luật v́ họ muốn tuân theo luật.”

Các tài liệu do Tổ chức Trump biên soạn và được tổng chưởng lư New York thu thập, cho thấy khoản nợ chưa được báo cáo trước đó là 19,8 triệu đô la được liệt kê là “L/P Daewoo”. Khoản nợ bắt nguồn từ một thỏa thuận mà Trump kư kết để chia sẻ một số phí cấp phép của ḿnh với Daewoo, một tập đoàn Hàn Quốc hợp tác với Trump trong một dự án gần trụ sở Liên Hợp Quốc ở Thành phố New York.

Theo các tài liệu, Trump đă xóa nợ sau 5 tháng rưỡi trong nhiệm kỳ tổng thống của ḿnh. Ông ta dường như đă hành động khẩn cấp để xóa nợ khỏi bảng cân đối kế toán của ḿnh. Từ năm 2011 đến 2016, các tài liệu cho thấy số dư không thay đổi ở mức 19,8 triệu USD. Giấy tờ ghi lại bức tranh tài chính của Trump kể từ ngày 30 tháng 6 năm 2017, năm tháng sau nhiệm kỳ tổng thống của ông, dường như cho thấy số dư đă giảm xuống c̣n 4,3 triệu đô la, thấp hơn 15,5 triệu đô la so với một năm trước đó. Trump đă xóa nợ hoàn toàn ngay sau đó. “Daewoo đă được mua lại vào ngày 5 tháng 7 năm 2017,” các tài liệu cho biết, mà không nêu rơ chính xác ai đă trả hết khoản vay.

Mặc dù khoản nợ xuất hiện trên giấy tờ nội bộ của Tổ chức Trump, nhưng nó không xuất hiện trong các báo cáo tiết lộ tài chính công khai của Trump, những tài liệu mà ông phải nộp cho các quan chức liên bang khi tranh cử tổng thống và sau khi nhậm chức. Cựu giám đốc tài chính của Trump, Allen Weisselberg, nói với New York Times vào năm 2016 rằng sếp của ông đă tiết lộ tất cả các khoản nợ liên quan đến các công ty mà Trump nắm giữ 100% cổ phần trên các tài liệu. Điều đó không đúng.

Tuy nhiên, có khả năng sự thiếu sót của Trump có thể là hợp pháp. Mặc dù các quan chức phải liệt kê các khoản vay cá nhân trong các bản công khai tài chính của họ, nhưng luật không yêu cầu họ phải liệt kê các khoản vay cho công ty của họ, trừ khi họ chịu trách nhiệm cá nhân về các khoản vay đó. Các tài liệu của Tổ chức Trump không nêu rơ liệu cựu tổng thống, người sở hữu 100% các thực thể chịu trách nhiệm về khoản nợ, có đích thân đứng ra bảo lănh trách nhiệm pháp lư hay không, nên không rơ liệu ông ta có vi phạm luật hay chỉ lợi dụng sơ hở.

Có một chút nghi ngờ rằng nếu thế giới biết về khoản nợ này khi Trump c̣n là tổng thống, th́ điều đó sẽ làm dấy lên những lo ngại về xung đột lợi ích, có lẽ càng gia tăng bởi mối quan hệ lịch sử của Daewoo với Triều Tiên. (Vào giữa những năm 1990, công ty này là công ty Hàn Quốc duy nhất được phép hoạt động kinh doanh trong nước.) Hầu hết những người giàu có như Trump sẽ không bị ảnh hưởng nặng nề bởi khoản vay 20 triệu USD. Bất chấp điều đó, việc cựu tổng thống cố gắng giữ bí mật về khoản nợ quá lâu cho thấy các biện pháp bảo vệ đạo đức của chính phủ yếu đến mức nào, chúng khó củng cố đến mức nào—và Trump có thể vượt qua chúng dễ dàng như thế nào khi ông tái tranh cử tổng thống vào năm 2024 .

.

Bài cùng thể loại :


 • Family Guy
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Family Guy's Avatar
  Release: 12-05-2022
  Reputation: 85465


  Profile:
  Join Date: Jul 2017
  Location: CSVN "Troll" Bợ Trump
  Posts: 7,848
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1960x0.jpg
Views:	0
Size:	42.6 KB
ID:	2148023  
  Family Guy_is_offline
  Thanks: 679
  Thanked 8,296 Times in 4,144 Posts
  Mentioned: 236 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2470 Post(s)
  Rep Power: 17 Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8
  Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8
  The Following 2 Users Say Thank You to Family Guy For This Useful Post:
  Gibbs (12-07-2022), meyeucon (12-08-2022)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:30.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06577 seconds with 13 queries