Gần 100 chiến sĩ bao vây 'đại bản doanh' đại ca giang hồ Thành 'Chiểu' khi đang tổ chức tiệc ma túy - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Gần 100 chiến sĩ bao vây 'đại bản doanh' đại ca giang hồ Thành 'Chiểu' khi đang tổ chức tiệc ma túy
Gần 100 chiến sĩ Công an TP Sông Công chia làm nhiều mũi, trang bị áo giáp, súng quân dụng xông vào bữa tiệc ma tuư, khống chế thành công Mai Thành và đàn em.

Nỗi ám ảnh của hàng xóm

Ngày 16/12/2020, Mai Thành (tức Thành “Chiểu”, SN 1970) chính thức măn hạn tù giam và trở về địa phương, sinh sống tại căn nhà ở phường Thắng Lợi, thị xă Sông Công – nay là TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên. Cũng từ đó, những người hàng xóm quay trở lại với ngày tháng bất an, lo lắng bởi lẽ, Thành “Chiểu” là một kẻ giang hồ cộm cán, đại ca có “số má” ở đất chè.

Một cán bộ điều tra thuộc Công an TP Sông Công cho biết, Mai Thành – tức Thành “Chiểu” luôn nằm trong danh sách theo dơi của lực lượng công an địa phương.

“Ngay từ khi c̣n trẻ, Mai Thành là một kẻ cộm cán tại địa phương. Anh ta thường tụ họp với nhiều thành phần bất hảo khác, gây ra nhiều vụ việc mất an ninh, trật tự như đánh nhau, gây rối… Trong đó, một số vụ việc của Thành đủ cấu thành nên tội danh và đă bị xử lư”, vị cán bộ này cho hay.


Đại ca giang hồ Mai Thành (tức Thành "Chiểu").

Theo vị cán bộ điều tra, từ khi Thành “Chiểu” quay trở về địa phương, căn nhà của hắn trở thành “điểm nóng” trong công tác bảo vệ an ninh trật tự. Chỉ ít lâu khi vừa ra tù, Thành quy tụ cho ḿnh một nhóm đàn em thân cận, thậm chí có những đàn em c̣n ăn, ngủ, sinh hoạt luôn tại nhà của Thành để sẵn sàng “đợi lệnh”. Các đối tượng luôn tỏ ra bặm trợn, thường xuyên tụ tập nhậu nhẹt, có dấu hiệu của việc sử dụng trái phép chất ma túy. Nhiều lần lực lượng Công an phường Thắng Lợi phải đến giải quyết những vụ việc say rượu xô xát với người khác của nhóm đàn em Thành “Chiểu”.

“Thành "Chiểu" và đàn em thích tụ tập, sống theo kiểu bầy đàn và chủ yếu “ngủ ngày cày đêm”. Nếu ban ngày, gần như không thấy Thành hay các đàn em lộ diện. Thành và đàn em đă trở thành nỗi khiếp sợ của người dân địa phương, không ai muốn đụng chạm hay qua lại ǵ với nhóm đó”, vị cán bộ điều tra nói.

Vào tù ra tội

Tài liệu của Công an TP Sông Công thể hiện, Thành “Chiểu” có một bề dày tiền án, trong đó một số đă được xóa án tích. Năm 1999, khi mới 19 tuổi, Thành “Chiểu” bị Ṭa án Quân sự khu vực I xử phạt 30 tháng tù giam về tội Gây rối trật tự công cộng và Cưỡng đoạt tài sản. Sau khi ra tù ít lâu, năm 2002, Thành tiếp tục phạm tội Cưỡng đoạt tài sản và bị TAND TP Sông Công xử phạt 15 tháng tù giam.

Chưa dừng lại, tháng 4/2014, Thành bị TAND TP Sông Công xử phạt 48 tháng tù giam về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Trong lúc đang chấp hành án phạt tù, Thành tiếp tục liên quan một vụ án Cưỡng đoạt tài sản và bị TAND TP Sông Công tuyên phạt 42 tháng tù giam, tổng hợp h́nh phạt là 90 tháng tù giam.

Tuy nhiên, trong lúc đang chấp hành 2 bản án tù, năm 2015, Thành “Chiểu” tiếp tục hầu ṭa khi bị TAND huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn triệu tập để xử phạt về tội Chống người thi hành công vụ - vụ án mà Mai Thành gây án ngay trước khi bị xét xử năm 2014 – với h́nh phạt 2 năm tù giam. Tổng h́nh phạt dành cho tay giang hồ lên tới 9 năm 6 tháng tù và Thành “Chiểu” chỉ mới chấp hành xong án phạt, quay trở về địa phương vào ngày 16/12/2020.


Thành "Chiểu" tại cơ quan công an.

“Ngay sau khi trở về địa phương, Thành “Chiểu” đă lập tức tụ tập một số đàn em dưới trướng, chủ yếu là các đối tượng nghiện, một số trong đó có tiền án, tiền sự. Măn hạn tù, Thành “Chiểu” không làm ăn nghiêm chỉnh mà tiếp tục dấn thân vào con đường mặt trái của xă hội.

Để thể hiện vị thế đại ca của ḿnh, Thành tổ chức một bữa tiệc gặp mặt có quy mô lớn, tụ tập nhiều thành phần bất hảo, cộm cán ở các tỉnh, thành phố như Hà Nội, Hải Pḥng, Vĩnh Phúc… về một nhà hàng ở TP Sông Công gặp mặt. Sau bữa tiệc, không rơ Thành “Chiểu” có thanh toán tiền ṣng phẳng cho chủ nhà hàng hay không v́ việc “bùng” tiền ăn th́ Thành cũng làm không ít, tuy nhiên người dân chẳng ai dám đ̣i”, vị cán bộ điều tra Công an TP Sông Công cho hay.

Sau khi tổ chức bữa tiệc gặp mặt các đối tượng giang hồ, Thành “Chiểu” tiếp tục thể hiện vị thế đại ca khi thường xuyên khoe súng trên livestream mạng xă hội. Không những thế, hắn c̣n nhiều lần tổ chức tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy gây nhiễu loạn ở địa phương.

Gần 100 cán bộ, chiến sĩ đánh án

Nguồn tin mà Công an TP Sông Công thu thập được c̣n cho thấy Thành “Chiểu” tiếp tục “ngựa quen đường cũ” khi có dấu hiệu hoạt động phạm pháp tại nhà riêng – nơi mà hắn xây dựng như 1 lô cốt với hệ thống camera an ninh hết sức tinh vi.

“Chính v́ việc đối tượng ngông nghênh, tỏ rơ sự coi thường pháp luật nên chúng tôi càng quyết tâm xử lư. Tuy nhiên, việc theo dấu để nắm bắt t́nh h́nh của anh ta gặp nhiều khó khăn bởi thủ đoạn che dấu tinh vi và tốn rất nhiều thời gian”, vị cán bộ điều tra nhấn mạnh.

Cán bộ điều tra thuộc Công an TP Sông Công cho biết, sau quăng thời gian gần một năm, sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ để thu thập chứng cứ, thông tin về hoạt động phạm pháp của nhóm Thành “Chiểu”, cơ quan điều tra đă có đủ căn cứ để xử lư đại ca giang hồ này.

“Ngày 2/3, nắm được thông tin Thành “Chiểu” tổ chức thêm một bữa tiệc chất cấm ngay sau ngày sinh nhật của ḿnh, lănh đạo Công an TP Sông Công đă chỉ đạo kiểm tra, bắt giữ. Chúng tôi đă huy động toàn bộ lực lượng chiến đấu thuộc Công an TP Sông Công và Công an một số phường, tổng quân số khoảng gần 100 cán bộ, chiến sĩ để đánh án”, vị cán bộ điều tra kể lại.


Thành "Chiểu" cùng đàn em bị bắt giữ.

Cụ thể, căn nhà nơi Thành “Chiểu” sử dụng làm đại bản doanh nằm ở phường Thắng Lợi chỉ có 1 cửa ra vào với kết cấu 3 tầng. Các đối tượng tuân thủ nghiêm quy tŕnh ra vào đều khóa kĩ cửa, căn nhà được lắp đặt hệ thống camera an ninh tinh vi có thể quan sát xung quanh.

Tối 2/3/2022, khoảng gần 100 cán bộ, chiến sĩ thuộc Công an TP Sông Công đă chia làm nhiều mũi bao vây đại bản doanh của nhóm Thành “Chiểu” với áo giáp, súng quân dụng để sẵn sàng cho t́nh huống các đối tượng chống trả. Ngay khi nhận thấy cánh cửa ở tầng 1 được mở ra, một mũi trinh sát đă lập tức áp sát, khống chế Phạm Hồng Tư (SN 1967) cùng Trần Thị Huệ (SN 2004, ở cùng với Tư) tại tầng 1. Tiếp đó, các trinh sát lên tầng 2 khống chế Lê Văn Thế (SN 1988) – đàn em thân tín của Thành “Chiểu” làm nhiệm vụ cảnh giác, phục vụ “điếu đóm” cho đại ca.

“Yêu cầu đặt ra lúc đó là phải thật nhanh, v́ nếu chậm 1 chút, các đối tượng sẽ cảnh báo cho Thành ở tầng 3 và đối với một kẻ có kinh nghiệm đối phó với lực lượng công an, Thành rất có thể sẽ xóa đi nhiều chứng cứ quan trọng”, vị cán bộ điều tra nói.

Sau khi thành công khống chế 3 đối tượng ở tầng dưới, các trinh sát di chuyển lên tầng 3, lúc này căn pḥng nơi diễn ra bữa tiệc chất cấm đang khép hờ. Một trinh sát đạp tung cánh cửa xông vào giữa bữa tiệc chất cấm do Thành tổ chức, thấy lực lượng công an, lập tức các đối tượng đă làm nhiều hành động chống trả.

“Thời điểm chúng tôi ập vào trong căn pḥng th́ ngoài Thành, có thêm 8 đối tượng khác, một số đối tượng đă đập bát, đập đĩa nhằm hất tung vụn, bột ma túy xuống sàn nhà. Một số đối tượng khác th́ gào thét, xô đẩy nhằm tạo điều kiện cho đồng bọn phi tang vật chứng. Hiện trường lúc đó rất hỗn loạn tuy nhiên chúng tôi đă lập tức khống chế được các đối tượng”, vị cán bộ điều tra cho hay.


Tang vật vụ án.

Qua khám xét các nơi ở của Thành “Chiểu”, cơ quan công an đă thu được một lượng ma túy tổng hợp, 2 khẩu súng trong đó có 1 khẩu súng quân dụng và 5 viên đạn, 1 thanh kiếm, 1 dùi cui điện và nhiều vật chứng liên quan.

Mở rộng điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Sông Công tiếp tục khởi tố bị can, bắt tạm giam thêm 3 đàn em thân tín của Thành là Thế, Huệ và Tư. Cả 4 bị can bị khởi tố về các tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, Tàng trữ trái phép chất ma túy; riêng hành vi tàng trữ súng, đạn của Thành, Công an TP Sông Công tách riêng và bàn giao vụ án cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên xử lư theo thẩm quyền.

VietBF@sưu tập

goodidea
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 01-25-2023
Reputation: 5281


Profile:
Join Date: Mar 2020
Posts: 37,917
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	71.9 KB
ID:	2169158   Click image for larger version

Name:	31.1.jpg
Views:	0
Size:	114.4 KB
ID:	2169159   Click image for larger version

Name:	31.2.jpg
Views:	0
Size:	82.6 KB
ID:	2169160   Click image for larger version

Name:	31.3.jpg
Views:	0
Size:	106.4 KB
ID:	2169161  

goodidea_is_offline
Thanks: 64
Thanked 2,347 Times in 1,966 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10 Post(s)
Rep Power: 41 goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 15:57.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09028 seconds with 12 queries