Ngủ riêng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ngủ riêng
Click image for larger version

Name:	19.jpg
Views:	0
Size:	50.1 KB
ID:	2170877  
Một câu chuyện vui mang tính dị đoan, mê tín của một số ít người. Chủ nhà mời vợ chồng người bạn đến nhà ḿnh chơi nhưng .
***
Vợ chồng anh Lộc chị Tú quen với chúng tôi đă lâu. Lộc Tú là một cặp rất xứng đôi vừa lứa. Họ nhỏ người và nói tiếng Huế cũng nhỏ nhẹ như nhau. Vợ tôi nói họ giống nhau như hai anh em ruột chớ không phải vợ chồng. Tôi nói: "Anh đọc trong sách thấy có nói vợ chồng ăn ở lâu năm thường giống nhau".Vợ tôi cười rồi giải thích: "Họ sống chung trong một ngôi nhà, ăn uống theo một cách, lâu quá tất nhiên phải giống nhau."
Lộc, Tú là người Huế. Tôi gọi họ là "Huế nguyên chất". Vợ tôi lại nói họ là "Huế đặc sệt". Hai người rất tốt lúc nào cũng vui vẻ niềm nở. Cả hai đều khôn ngoan và tế nhị như nhau. Họ có những t́nh cảm vụn vặt rất dễ thương. Đến cả ngày sinh mấy đứa con tôi họ cũng nhớ và thường mang quà sinh nhật đến. Anh nói tiếng Huế nhỏ nhẹ mà lại có duyên, chị có tài làm bếp. Chị nấu ăn cầu kỳ khéo tuyệt. Riêng cái món nước mắm của chị đă làm cho vợ chồng tôi mê rồi.
Theo chị, mỗi món ăn phải có một một thứ nước mắm chế biến riêng. Chị có cả chục cái công thức bào chế nước mắm dùng riêng cho từng thứ như bánh bèo, bánh xèo, bánh cuốn..C̣n ớt th́ dùng loại xanh, đỏ, ớt bột, ớt ngâm giấm hay ớt xào quánh lại như như mứt. Mỗi lần được chị đăi ăn tôi đếm trên bàn ít nhất cũng mười món. Mỗi thứ một ít đựng trong loại chén dĩa nhỏ xíu. Tôi nói nhỏ với vợ : "Giống như cho chim ăn !" Vợ tôi th́ nói : " Cho mấy ông tướng ăn theo kiểu thanh cảnh này giống như cho trâu ḅ ăn hoa mẫu đơn. Ngưu thực mẫu đơn". Nhà của họ sạch sẽ ngăn nắp, khó t́m ra cái rác. So với cuộc sống của họ th́ vợ chồng tôi thua xa. Chúng tôi là người Nam nên sống bừa băi hơn. Thế mà chúng tôi chơi rất thân nhau.
Cặp này rất kỹ lưỡng, họ kỹ lưỡng quá mức. Họ sống theo kiểu cổ và c̣n tin vào chuyện huyền bí. Chị Tú nói về con ma chẳng khác chúng ta nói về chiếc xe đạp. Chị kể chuyện ma một cách hết sức tự nhiên. Tôi c̣n nhớ có lần ngồi chơi với chị ở nhà ngang vào buổi trưa, chị nh́n ra cửa nói: " Bác Cả về đó!". Tôi chẳng nh́n thấy ai tôi hỏi : "Bác Cả nào? Tôi có thấy ai đâu?". Chị nói: " Bác của anh Lộc ngày trước ở cái nhà này. Ổng chết hồi tháng chạp năm ngoái!". Tôi lạnh xương sống, hỏi lại : "Sao tôi chẳng thấy ǵ?" Chị nói: " Anh thấy con chó mực đang nằm nó đứng dậy vẫy đuôi đó!".
Chị Tú nh́n đâu cũng thấy ma, c̣n anh Lộc nh́n đâu cũng thấy điềm lành điềm dữ. Thời gian này chúng tôi sống xa nhau. Anh làm ở Bưu điện Huế, c̣n tôi làm việc ở Toà án Ban Mê Thuột.
Hôm nay tôi vừa nhận được giấy mời đổi ra Huế. Chúng tôi chẳng buồn chẳng vui v́ đời sống công chức đâu có được ở yên nơi nào. Tôi đánh một cái điện ra Huế nhờ anh chị t́m giúp cho chúng tôi một ngôi nhà. Vài ngày sau tôi nhận được thư anh, họ nói rất vui v́ hai gia đinh có dịp ở gần nhau. Nhà anh chị thuê cho tôi đă có, nhà ở gần Toà án rất tiện nhưng c̣n phải sửa chữa và quét vôi lại. Đến ngày tôi lên đường, máy bay vừa đáp xuống phi trường Huế đă thấy anh chị đem xe ra đón. Chúng tôi tay bắt mặt mừng. Lên xe Lộc lái, tôi ngồi một bên. Tú và vợ tôi ngồi phía sau, hai người nói đủ thứ chuyện. Tôi chỉ chú ư đến việc cái nhà. Anh chị nói đă xong nhưng mời chúng tôi ở lại nhà họ vài ngày. Tốt ngày hăy dọn tới nhà mới.
Nhà Lộc Tú là một ngôi nhà kiểu cổ có vườn rộng, có hàng cây chè tàu cắt xén rất đẹp bao chung quanh . Nhà nằm trên con đường Nguyễn Hoàng gần cầu Bến Ngự. Đến nơi anh chị dẫn chúng tôi đi chỉ chỗ nghỉ. Lộc nói :
- Ông th́ ngủ pḥng này, đồ đạc cất chỗ ni!
Chị Tú nói :
- C̣n bà th́ ở pḥng bên kia, có cái bàn phấn với cái tủ móc áo dài.
Vợ tôi nh́n tôi, một cái nh́n rất lạ. Tôi chưa hiểu th́ chờ khi Lộc Tú đi xa vợ tôi nói:
- Đó anh thấy chưa? Họ kỹ đến thế!
- Em nói họ kỹ chuyện ǵ?
- Bộ anh không thấy sao ?
- Không .
- Anh chị không để vợ chồng ḿnh ngủ chung!
- Ừ nhỉ, nhưng tại sao ?
- Ông thiệt là ngốc. Vợ chồng ngủ chung có ǵ th́ xui cho họ chứ sao ? Hai anh chị chuẩn bị cho hai vợ chồng ḿnh hai cái pḥng để ngủ riêng là với cái ư đó!
À ra thế, bây giờ tôi mới vỡ lẽ.
Bữa cơm tối đầu tiên thịnh soạn và vui lắm. Tôi lại được thưởng thức mấy món ăn tiêu biểu của xứ Huế sông Hương núi Ngự như tôm chua, trái vả chấm ruốc, cá bống thệ kho rau răm... Chúng tôi hàn huyên tâm sự, kể lại biết bao nhiêu kỷ niệm lúc c̣n đi học. Anh Lộc hỏi tôi về công việc ở Toà án. Chị Tú và vợ tôi hỏi nhau về những người bạn cũ. Chị Tú nhớ rất rơ, nhớ mọi chuyện, mọi người. Có người vợ tôi đă quên tên mà chị Tú c̣n nhớ cả màu áo của họ mặc lúc đi thi tú tài. Anh đem một hũ rượu Ngũ gia b́, màu đen da lươn, có dáng như quả bầu nậm nhỏ bên ngoài dán cái nhăn chữ Tàu đỏ. Anh mở khằn rót ra đầy bốn cái chung nhỏ. Loại chung hạt mít, rượu ngon lắm, nhưng đối với hạng bợm nhậu Nam bộ như tôi không quen uống theo cái kiểu thanh cảnh này.
Chị như hiểu ư rót măi, Mỗi chén tôi hớp một hớp. Thế rồi anh chị Tú thay phiên rót rượu cho tôi. Một lúc sau tôi nghi ngờ, hay là họ phục rượu ḿnh để đêm nay ḿnh đánh một giấc tới sáng đừng tính chuyện lôi thôi xui cho họ? Nhưng họ đă lầm, dân nhậu hũ ch́m như tôi th́ cái thứ rượu này ăn thua ǵ !
Sau buổi tiệc chúng tôi c̣n ngồi uống nước trà và nói chuyện với nhau đến mười giờ. Lúc này Lộc đứng lên nói :
- Thôi đi ngủ hè? Em dẫn chị vô pḥng chỉ chỗ bật đèn, c̣n anh đi theo tui!
Như có sự xếp đặt trước. Lộc Tú "áp giải" vợ chồng tôi đi ngủ. Tôi lên giường nằm và quan sát. Pḥng tôi có cái giường nệm; mền gối trắng tinh. Pḥng vợ tôi cạnh bên, hai pḥng có cửa thông nhau. Tôi đẩy thử cửa th́ thấy không khoá. Vợ tôi thấy tôi đẩy cửa th́ hết hồn nhỏm dậy ra dấu đuổi tôi. Tôi chỉ vào ch́a khoá, vợ tôi gật đầu làm như hiểu. Tôi trở lại giường ḿnh.
Tôi nghe pḥng bên cạnh có tiếng Lộc và Tú nói chuyện. Tôi cười thầm , tôi chắc họ phân công người thức người ngủ để canh chúng tôi. Đă khuya mà bên pḥng Lộc Tú c̣n đèn sáng trưng, ánh sáng chiếu qua pḥng chúng tôi tuy không sáng lắm nhưng đủ để quan sát. Anh chị Lộc Tú tính toán rất kỹ nhưng như người ta thường nói : mưu sự tại nhân thành sự tại thiên. Anh chị quên rằng tôi là dân nhậu th́ bao nhiêu rượu đó ăn thua ǵ, c̣n vợ tôi th́ lạ chỗ cũng không ngủ được. Cuối cùng bên đó tắt đèn và có tiếng ngáy đều đều. Họ không thức canh nổi v́ hôm nay họ uống rượu nhiều hơn ngày thường. Và tôi rón rén bước xuống đẩy cửa qua pḥng vợ tôi.
Sáng hôm sau trong bữa điểm tâm tôi thấy anh chị lén liếc xem mặt mày vợ chồng tôi có c̣n vết tích ǵ của cuộc "chiến tranh" đêm qua hay không ? Ngày hôm sau chúng tôi từ giă anh chị tới ở nhà mới. Anh chị thực là người chu đáo. Căn nhà anh chị thuê cho, chúng tôi rất vừa ư. Cuộc sống và việc làm của tôi ở Huế diễn ra b́nh thường. Thỉnh thoảng hai gia đ́nh chúng tôi vẫn gặp nhau.
Thời gian này tôi luôn luôn thầm lo sợ lỡ có chuyện ǵ xảy ra cho gia đ́nh Lộc Tú chắc họ nói là tại chúng tôi. Cuối năm một chuyện náo động cả thành phố Huế : Lộc Tú trúng số độc đắc! Thiên hạ ai ai cũng nói nhờ anh chị ăn ở phúc đức đi chùa đi miễu, cúng kiến thành tâm nên được trời đất thương cho hưởng lộc. C̣n riêng vợ chồng tôi lại nghĩ rằng họ trúng số là nhờ chúng tôi !!!

VietBF@sưu tập

troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 01-29-2023
Reputation: 23711


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 60,884
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	19.jpg
Views:	0
Size:	50.1 KB
ID:	2170877  
troopy_is_offline
Thanks: 68
Thanked 5,142 Times in 4,456 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 20 Post(s)
Rep Power: 70 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 16:26.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08113 seconds with 12 queries