Phá đường dây lừa phụ nữ qua biên giới lấy chồng Trung Quốc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phá đường dây lừa phụ nữ qua biên giới lấy chồng Trung Quốc
Nhóm đối tượng t́m kiếm những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, tŕnh độ học vấn thấp hoặc đă ly dị chồng để lừa đưa sang Trung Quốc lấy chồng, thu lợi bất chính.

Ngày 8/2, thông tin từ Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, đơn vị đă phát đi thông báo t́m kiếm các nạn nhân trong vụ án h́nh sự "Mua bán người", "Mua bán người dưới 16 tuổi" và "Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép".

Theo điều tra, bà Phạm Thị Tú (61 tuổi, quê xă Hưng Thành, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) và Lương Thị Hải (31 tuổi, quê xă Quang Phong, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) quen biết nhau khi tham gia một nhóm chat.


Công an Bạc Liêu phá đường dây lừa phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn lấy chồng Trung Quốc. Ảnh: CACC

Từ năm 2019-2021, bà Tú và Hải cấu kết với nhiều đối tượng khác t́m kiếm, dụ dỗ và tổ chức cho nhiều phụ nữ Việt Nam ở các tỉnh miền Tây và lân cận xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lấy chồng để thu lợi bất chính.

Tú sẽ trực tiếp hoặc thông qua các đối tượng môi giới khác t́m kiếm những phụ nữ có hoàn cảnh gia đ́nh khó khăn, tŕnh độ học vấn thấp hoặc đă ly dị chồng để thuyết phục đưa sang Trung Quốc lấy chồng. Nhóm đối tượng này hứa lo toàn bộ chi phí, đồng thời hứa hẹn với gia đ́nh của những người phụ nữ này ở Việt Nam sẽ nhận được số tiền từ 90 – 100 triệu đồng.

Khi qua đến Trung Quốc, Hải cùng với một số đối tượng khác mai mối gả những người phụ nữ này cho đàn ông Trung Quốc với số tiền từ 300 - 400 triệu đồng. Sau khi lấy chồng, một số phụ nữ bị ngược đăi, đánh đập, nếu muốn về Việt Nam phải trả lại cho nhóm của bà Tú số tiền đă nhận trước đó cùng với một số tiền nhất định.

Với thủ đoạn trên, nhóm của bà Tú khai đă lừa gần 30 phụ nữ ở các tỉnh B́nh Dương, Bạc Liêu, Cà Mau…

Hiện Công an tỉnh Bạc Liêu đă khởi tố 7 đối tượng trong đường dây và xác định được 7 nạn nhân với số tiền bị lừa gần 1 tỷ đồng.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đề nghị những ai là nạn nhân bị dụ dỗ đưa sang Trung Quốc lấy chồng liên hệ với đơn vị thông qua địa chỉ: Số 05 đường Nguyễn Tất Thành, khóm 7, phường 1, TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu hoặc gặp cán bộ Nguyễn Văn Trọng - Điều tra viên, số điện thoại 0941.560.500 để được giải quyết.

VietBF@sưu tập

goodidea
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 02-08-2023
Reputation: 5450


Profile:
Join Date: Mar 2020
Posts: 39,395
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	0.jpg
Views:	0
Size:	149.0 KB
ID:	2175966  
goodidea_is_offline
Thanks: 65
Thanked 2,389 Times in 2,003 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10 Post(s)
Rep Power: 44 goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 03:29.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06470 seconds with 12 queries