Mang con cóc 3 chân kỳ dị tới gặp chuyên gia, cặp vợ chồng ‘há hốc’ miệng khi nghe câu chuyện phía sau - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mang con cóc 3 chân kỳ dị tới gặp chuyên gia, cặp vợ chồng ‘há hốc’ miệng khi nghe câu chuyện phía sau
Họ đă rất sốc khi phát hiện ra giá trị đáng kinh ngạc của món quà ‘xấu xí’ từ mẹ ḿnh.

Trong một tập phát sóng gần đây của chương tŕnh lưu động Antiques Roadshow – chương tŕnh thẩm định các món đồ cổ được phát sóng trên đài BBC 1 (Anh) – khán giả đă được chiêm ngưỡng một món đồ cổ với câu chuyện thú vị phía sau.

Theo Daily Mail, người dẫn chương tŕnh Fiona Bruce và các chuyên gia đồ cổ của chương tŕnh đă tới Lâu đài Brodie ở hạt Moray, Scotland, để quay một tập phát sóng hồi cuối tháng 8 vừa qua. Khách mời cùng khán giả theo dơi chương tŕnh đă được phen ngỡ ngàng khi chuyên gia Lee Young tiết lộ câu chuyện về con cóc ba chân màu vàng kỳ dị và giá trị thực của nó.

Các vị khách ngỡ ngàng khi phát hiện ra giá trị đáng kinh ngạc của món quà “xấu xí” từ mẹ ḿnh.

Cặp vợ chồng (không được tiết lộ danh tính) đă mang một bức tượng con cóc ba chân đến chương tŕnh Antiques Roadshow để nhờ chuyên gia định giá. Họ cho biết món đồ trang trí này đă ở trong gia đ́nh ḿnh suốt 6 thập kỷ. Nhưng vị khách thừa nhận ông và vợ đă bất đồng quan điểm về món đồ bất thường này.


Cặp vợ chồng cho biết món đồ đă ở trong nhà của họ suốt 60 năm qua.

Người đàn ông, được mẹ tặng món quà này như một món quà sinh nhật, cho biết: “Nó bị tôi gọi là ‘con cóc xấu xí’ trong khoảng 60 năm qua. Mẹ tôi chuyên sưu tầm những món đồ khác thường”.

Sau khi xem xét món đồ cổ, chuyên gia Lee Young xác định niên đại của nó vào khoảng thế kỷ 18. Ông khẳng định nó là một món đồ gốm Scotland và mô tả nó là một “kiệt tác tráng men đơn sắc”.

Ông tiếp tục tiết lộ vật trang trí này được làm dựa trên câu chuyện về một con cóc ba chân trong thần thoại của Trung Quốc. Nó giúp mang lại may mắn hoặc giàu có cho chủ nhân.

Lee nói: “Tôi thích cách tráng men dày của bức tượng, màu vàng và trông có vẻ cao quư như đồ của hoàng gia. Lư do tôi nói màu vàng hoàng gia là v́ câu chuyện liên quan đến một con cóc trong thần thoại Trung Quốc.

Truyền thuyết kể rằng con cóc ba chân sẽ xuất hiện ở nhà bạn vào ngày trăng tṛn để dự đoán một sự kiện nào đó, thường là vận may hay sự giàu có. V́ vậy, ở Trung Quốc, cóc 3 chân thực sự được miêu tả với những đồng xu nhỏ trong miệng”.

Ông Lee nói thêm: “Tôi nghĩ giá trị của nó là khoảng 600 – 900 bảng Anh (tương đương 18 đến 27 triệu VNĐ). Nếu 2 bạn thích thú với nó th́ có thể ra giá cao hơn một chút”.

Người đàn ông Scotland đă bị sốc và nói: “Ôi. Tôi rất vui v́ điều đó”.

VietBF@ Sưu tập

Cupcake01
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 09-18-2023
Reputation: 7675


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 45,259
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2023-09-19 at 06.58.50.jpg
Views:	0
Size:	80.7 KB
ID:	2272828  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 39
Thanked 3,351 Times in 2,909 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 11 Post(s)
Rep Power: 51 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 18:33.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05998 seconds with 12 queries