Theo dơi đường huyết 30 ngày, bất ngờ phát hiện loại củ làm chỉ số này tăng đột biến - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Theo dơi đường huyết 30 ngày, bất ngờ phát hiện loại củ làm chỉ số này tăng đột biến
Ngay cả những thực phẩm lành mạnh như một số loại rau củ cũng có thể ảnh hưởng đến đường huyết theo những cách không ngờ tới.

Bạn có thể nghĩ rằng việc kiểm soát lượng đường trong máu chỉ dành cho những người mắc bệnh tiểu đường, nhưng nghiên cứu cho thấy đường huyết ảnh hưởng đến mức năng lượng, giấc ngủ và cảm giác của mọi người.

Các chuyên gia như Tiến sĩ Eric Berg (sống tại Mỹ), người nổi tiếng trên YouTube v́ những lời khuyên về sức khỏe, cũng nhấn mạnh rằng t́nh trạng kháng insulin do chế độ ăn uống kém lành mạnh có thể là nguyên nhân gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như bệnh tim.

Do đó, hiểu biết và quản lư lượng glucose trong máu cũng mang lại một số lợi ích cho những người không mắc bệnh tiểu đường, theo Pamela Nisevich Bede, chuyên gia dinh dưỡng tại Mỹ.


Hiểu biết và quản lư lượng glucose trong máu cũng mang lại một số lợi ích cho những người không mắc bệnh tiểu đường.

Nữ chuyên gia chia sẻ rằng quản lư lượng đường trong máu có thể giúp quản lư năng lượng, phân biệt giữa cơn đói và cảm giác thèm ăn, cải thiện sự tập trung và thậm chí cả giấc ngủ.

Do vậy, nhiều doanh nghiệp mới nổi tại Mỹ đang tung ra các thiết bị theo dơi glucose mà người tiêu dùng có thể tự đeo và theo dơi hằng ngày.

Mới đây, phóng viên Diana Buntajova của tờ Express (Anh) đă đeo thiết bị này trong một tháng để hiểu rơ hơn về cách đường huyết phản ứng với chế độ ăn.

Sau bốn tuần theo dơi chặt chẽ lượng đường trong máu của ḿnh, Diana đă phát hiện loại củ bất ngờ có thể làm tăng đường huyết.

"Trước khi bắt đầu đeo thiết bị, tôi không nghĩ ḿnh sẽ thấy bất kỳ sự gia tăng đột biến nào về lượng đường trong máu v́ tôi cho rằng chế độ ăn uống của ḿnh khá lành mạnh", Diana viết.

"Chế độ ăn của tôi chứa đầy trái cây, rau củ, ngũ cốc nguyên hạt và thực phẩm chế biến ít nhất có thể. Tôi hy vọng sẽ thấy chỉ số khá ổn định. Tuy nhiên, một số loại thực phẩm lành mạnh đă khiến lượng đường trong máu của tôi tăng vọt".

Loại củ có thể làm tăng đường huyết

Khi lập danh sách mua sắm hàng tuần, Diana cố gắng mua rau củ nhiều màu sắc nhất có thể, bao gồm cả cà rốt.

"Cho dù tôi cắt cà rốt ra và cho vào món ăn chay hay nướng chúng và trộn vào súp, tôi đều nhận thấy rằng cà rốt khiến lượng đường trong máu của tôi tăng đột biến", Diana nói.

"Chuyên gia dinh dưỡng Bede nói với tôi rằng cà rốt, giống như nhiều loại củ khác, có chỉ số đường huyết (GI) và tải lượng đường huyết (GL) cao hơn".

"Cô ấy nói: "Chỉ số đường huyết là giá trị được gán cho từng loại thực phẩm dựa trên mức độ và tốc độ gây gia tăng lượng glucose của chúng".

Trong khi thực phẩm có GI thấp có xu hướng làm tăng lượng glucose một cách chậm răi và ổn định, thực phẩm có GI cao lại có xu hướng làm tăng nhanh hoặc tăng đột biến lượng glucose.

May mắn thay, chuyên gia dinh dưỡng Bede nói rằng việc kết hợp các loại củ như cà rốt, bí đỏ với các loại rau, protein và chất béo không chứa tinh bột khác có thể giúp giải quyết vấn đề này.

Tuy nhiên, Diana nhấn mạnh rằng phản ứng về đường huyết của mỗi người là khác nhau. "V́ vậy, những ǵ áp dụng cho tôi có thể không áp dụng cho bạn", Diana nói.

Bede nói thêm: "Mức đường huyết của hai người sẽ phản ứng khác nhau, ngay cả khi ăn cùng một bữa ăn. Do vậy, không có ǵ ngạc nhiên khi mỗi người có phản ứng cực kỳ cá nhân hóa đối với thực phẩm và do đó, nên có cách tiếp cận phù hợp để duy tŕ mức đường huyết".

VietBF@ Sưu tập

therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 11-20-2023
Reputation: 33586


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 79,982
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2023-11-20 at 11.50.57.jpg
Views:	0
Size:	38.3 KB
ID:	2299630  
therealrtz_is_offline
Thanks: 22
Thanked 6,291 Times in 5,601 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 90 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
The Following User Says Thank You to therealrtz For This Useful Post:
maivang18 (11-20-2023)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 16:10.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07932 seconds with 12 queries