Thường xuyên ăn táo, chuối, đu đủ giúp bổ sung nhiều chất chống oxy hóa, làm chậm sự tổn hại của các gốc tự do đối với da đầu và tóc, cải thiện mái tóc chắc khỏe hơn.
1. Đu đủ
Đu đủ chứa nhiều loại axit amin, vitamin A, beta-carotene, lycopene, vitamin C, kali cùng các dưỡng chất khác, có thể ức chế sự tiết bã nhờn quá mức của da đầu, thúc đẩy lưu thông máu. Từ đó, tóc phát triển tốt hơn. Thường xuyên ăn đu đủ cũng góp phần ngăn ngừa rụng tóc và cải thiện tình trạng gàu.
2. Chuối
Chuối rất giàu vitamin B, kali và polyphenol, có đặc tính chống oxy hóa tốt, nhờ đó góp phần ngăn ngừa tổn thương tóc do ánh nắng mặt trời và các chất có hại khác. Những dưỡng chất này cũng có thể làm chậm sự tổn hại của các gốc tự do đối với da đầu và tóc. Tận dụng chuối chín nghiền nhuyễn cùng mật ong hoặc dầu olive để làm mặt nạ ủ tóc giúp nuôi dưỡng và kích hoạt các nang tóc, cải thiện sức khỏe da đầu.
3. Táo
Táo chứa nhiều vitamin A, B và C, đều là những chất dinh dưỡng quan trọng để duy trì sức khỏe da đầu và ngăn ngừa gàu. Những chất này có khả năng chống oxy hóa mạnh, chống lại các gốc tự do, nhờ đó phục hồi tế bào, trì hoãn lão hóa da đầu và ngăn ngừa hư tổn tóc.
Ngoài ra, axit malic trong táo có thể ngăn ngừa tình trạng khô da và tóc, ngăn ngừa chẻ ngọn, ức chế sự phát triển của gàu và làm dịu da đầu. Gội đầu, ủ tóc với giấm táo cũng được cho là có khả năng cải thiện tình trạng gàu, rụng tóc.
|