Theo như có loại thịt "siêu năng lượng" có thể giúp thân thể ấm áp, tinh thần phấn chấn là loại thịt này khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn loại thịt này có hàm lượng protein cực cao, giúp cải thiện tốt cơ bắp, nâng cao sức chịu đựng và dẻo dai cho cơ thể.
Sau khi làm việc vất vả, cơ thể mệt mỏi, bạn có nên ăn loại thịt này để bổ sung năng lượng ngay lập tức: Thịt cừu.
Loại thịt này có hàm lượng protein cực cao, giúp cải thiện tốt cơ bắp, nâng cao sức chịu đựng và dẻo dai cho cơ thể.
Do đó, loại thịt này rất phù hợp dành cho những vận động viên thể thao, những người ưa thích tập gym, hoạt động thể thao với cường độ cao,...
Ngoài ra, trong thịt cừu có chứa rất nhiều các loại vitamin như: B2, B1, B3, B6, B12 và các loại khoáng chất tốt cho sức khoẻ như sắt, kali, kẽm,...
Trong loại thịt này có chứa hàm lượng axit linoleic liên hợp cao nhất cho nên chính loại axit này sẽ giúp giảm khối lượng chất béo có hại tới cơ thể và từ đó giúp cơ thể của chúng ta tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch hiệu quả.
Theo đông y, thịt dê dưỡng thể yếu, trừ hàn, ấm khí huyết, dưỡng thận khí, bồi bổ cơ thể suy nhược, kích thích ăn ngon, tăng cường sinh lực; dưỡng mẹ, nhuận huyết, chữa khí hư, bổ dương, bổ sung tinh huyết.
Do đó, nếu bạn mệt mỏi, ăn loại thịt này sẽ giúp bạn toàn thân ấm áp, tinh thần lập tức phấn chấn.
Thịt cừu không bán phổ biến ở chợ nhưng bạn có thể t́m thấy ở rất nhiều cửa hàng trên mạng.
Thịt cừu mềm, thơm, không có mùi tanh, được ninh nhừ, béo ngậy mà không ngán, ăn với cơm rất ngon.
Lưu ư khi chế biến loại thịt này:
- Thịt cừu có mùi hôi nên phải ngâm và chần trước khi nấu, loại bỏ phần lớn máu sẽ giúp giảm bớt mùi hôi.
- Khi chiên đường màu cần chú ư, chiên từ từ với lửa nhỏ, chiên quá lửa sẽ bị đắng, chiên không đủ độ sẽ ngọt quá và màu sắc không được ngon.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này!