Lỡ nấu cơm bị nhăo, đường bị vón cục hay bánh ḿ bị cứng th́ dùng 5 mẹo này đảm bảo xử lư được ngay rắc rối.
Nếu chẳng may nấu cơm quá nát hoặc nướng bánh ḿ cháy, bạn sẽ cần những cách này để kịp thời xử lư ngay!
Thi thoảng sẽ có những lúc chúng ta nấu nướng xong mà nh́n thành phẩm chỉ muốn... khóc! Chuyện đó là b́nh thường các chị em ơi, nấu trăm bữa hỏng vài lần cũng không có ǵ lạ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ư cho bạn 5 mẹo nhỏ để "chữa cháy" nếu chẳng may món ăn không được như ư.
5 mẹo vặt trong bếp cực hữu dụng
1. Nấu cơm bị nát quá, chỉ cần thả một miếng bánh sandwich vào nồi và nấu thêm 5 phút là cơm khô ngay
Bánh ḿ sẽ hút bớt phần nước thừa, khiến cơm bớt nhăo hơn nè!
2. Nướng bánh ḿ bị cháy, chà mạnh những mặt cháy với nhau là có lát bánh sẽ đẹp như chưa hề bị cháy
Cách này chỉ áp dụng với những lát bánh bị cháy nhẹ, chứ cháy đen 100% th́ khỏi chữa nha!
3. Bim bim/snack bị ỉu, cho vào ḷ vi sóng cùng 1 cốc nước và quay khoảng 2 phút ở mức nhiệt Medium High là sẽ gịn lại ngay
Mẹo này có thể áp dụng với khoai tây chiên cũng được.
4. Đường bị vón cục cứng ngắc, chỉ cần cho vào bát, đậy 1 miếng giấy ăn mỏng lên rồi xịt nước làm ẩm phần giấy và cho vào ḷ vi sóng quay 20 phút là đường mềm ra ngay mà không bị chảy nước
Để tránh t́nh trạng đường bị vón cục, chị em nhớ đựng đường trong hộp kín và không dùng th́a ướt để lấy đường nha!
5. Bánh ḿ để lâu bị cứng, đừng vội bỏ đi. Nhúng bánh ngập trong nước rồi nướng ở mức nhiệt 165 độ C trong ṿng 8-10 phút là bánh mềm ngon như thường
Mẹo này chỉ áp dụng với bánh ḿ bị cứng, chứ bánh vừa cứng vừa bị mốc th́ tuyệt đối không nên ăn nhé chị em ơi.
Trên đây là 5 mẹo vặt trong bếp giúp bạn "chữa cháy" những t́nh huống "xôi hỏng bỏng không" trong bếp. Chị em hăy lưu lại ngay pḥng khi cần nhé!
VietBF@ sưu tập