Quả mọng, bơ, táo, trứng, hạt bí ngô cung cấp các chất dinh dưỡng, chất chống ôxy hóa, hỗ trợ tuyến giáp hoạt động tối ưu.
Quả mọng như việt quất, dâu tây, mâm xôi rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin và chất xơ. Những chất dinh dưỡng này rất quan trọng để chống lại stress oxy hóa - một trong những vấn đề chính gây ra vấn đề tuyến giáp. Chất chống oxy hóa có thể kiểm soát rối loạn chức năng tuyến giáp, hỗ trợ hệ thống miễn dịch tốt hơn.
Quả táo chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng có lợi khác. Loại quả này còn giàu chất chống oxy hóa, có thể bảo vệ tuyến giáp khỏi tổn thương gốc tự do. Ăn táo còn có thể giảm cholesterol, chống lại bệnh tiểu đường, ngăn ngừa béo phì và bệnh tim.
Quả bơ cung cấp chất béo lành mạnh, rất cần thiết cho quá trình tổng hợp hormone, bao gồm cả hormone tuyến giáp. Nó cũng chứa chất chống oxy hóa, magiê và chất xơ. Một số dưỡng chất khác có trong quả bơ như vitamin B5, B6, C, E, K, folate, kali.
Trứng là một trong số ít thực phẩm có chứa vitamin D tự nhiên, giúp điều chỉnh hormone tuyến giáp. Đây cũng là nguồn cung cấp iốt và selen dồi dào, cả hai đều cần thiết cho sản xuất và cân bằng hormone tuyến giáp. Protein chất lượng cao trong trứng góp phần duy trì khối lượng cơ bắp, do cơ bắp có thể bị ảnh hưởng bởi rối loạn chức năng tuyến giáp.
Hạt bí ngô chứa magiê, kẽm và chất chống oxy hóa. Trong đó, kẽm tham gia tổng hợp hormone tuyến giáp. Ăn các loại hạt như bí ngô thường xuyên cung cấp các chất dinh dưỡng lành mạnh để tuyến giáp hoạt động ổn định.
|