Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013

 
 
Thread Tools
Old 05-10-2013   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 57
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Default Thơm lừng món cánh gà chiên sả, lá chanh

Với món này gà được ướp kỹ và chiên ngập dầu nên có lớp da gịn và phần thịt đậm đà vô cùng hấp dẫn, ăn với cơm rất hợp; nhất là trong những ngày mùa đông giá lạnh.




Nguyên liệu:

3 - 4 cánh gà

Vài nhánh sả

Ít lá chanh

Bột năng

Muối, tiêu, đường, tỏi

3 th́a cà phê mật ong

2 th́a cà phê nước mắm.


Bước 1: Cánh gà mua về rửa sạch, nhổ lại một lần cho sạch lông, dùng dao chặt làm đôi.



Trụng sơ cánh gà qua nước sôi rồi đổ ra bát, dùng nĩa châm châm lên ḿnh cánh gà để ướp gia vị cho nhanh thấm.


Ướp thịt với ít muối, tiêu, đường, trộn đều, bạn nên ướp ít gia vị ở cánh gà. Đậy màng thực phẩm bọc kín cho vào tủ lạnh khoảng từ 2 đến 3 giờ đồng hồ hoặc qua đêm.


Bước 2: Sả rửa sạch, bằm nhuyễn, lá chanh thái nhỏ, tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.



Pha mật ong và nước mắm, nêm hơi ngọt.


Bước 3: Đổ bột năng ra dĩa, lăn từng cánh gà qua bột năng để bột bám đều khắp cánh gà.


Bước 4: Đổ dầu vào chảo, chiên ngập dầu, lửa lớn, thỉnh thoảng trở đều hai mặt để cánh gà vàng đều.



Cánh gà vàng vớt ra rổ để ráo dầu.


Bước 5:

Đun nóng 2 th́a cà phê dầu ăn, phi thơm tỏi.



Đổ sả đă bằm nhuyễn ở bước 2 vào.


Sả chín vàng, nhanh tay đổ tiếp lá chanh đă thái vào.


Sau đó thêm cánh gà vào chảo, đảo đều rồi tiếp tục rót mật ong pha nước mắm vào.


Dùng đũa đảo đều để sả, lá chanh và mật ong pha nước mắm bám đều khắp cánh gà.


Lấy ra dĩa dùng nóng, cánh gà gịn thơm mùi sả, lá chanh, ḿnh thường ăn nguyên sả v́ sả có chiên sơ nên sả rất gịn và không bị xơ.

Cánh gà là món cả nhà ḿnh đều yêu thích bởi nó không quá nhiều thịt gây ngán như phần đùi gà và cũng không bở như phần thịt ức. Với món này gà được ướp kỹ và chiên ngập dầu nên có lớp da gịn và phần thịt đậm đà vô cùng hấp dẫn, ăn với cơm rất hợp; nhất là trong những ngày mùa đông giá lạnh.



Chúc các bạn ngon miệng và có một bữa tối thật đầm ấm nhé!



Theo MaskOnline
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	120111afamily-AN-canh-ga-chien-sa-la-chanh-19_28c0c.JPG
Views:	11
Size:	379.1 KB
ID:	469492  
 

Tags
cánh gà chiên sả, lá chanh, nấu ăn
User Tag List


Facebook Comments


Phim Bộ Sốt Nhất 1 Tháng qua

Phim Bộ Sốt Nhất 2 Tháng qua

Phim Bộ Sốt Nhất 3 Tháng qua

Phim Bộ Sốt Nhất 6 Tháng qua

Phim Bộ Sốt Nhất 1 Năm qua
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.