Lớp da bên ngoài vàng ươm, bên trong chín mềm thấm đẫm gia vị giúp người ăn ngon miệng và không bị ngấy.
Nguyên liệu:
- 1 chân gị rút xương.
- Tiêu, muối, hành tây, hành hương và đầu hành.
Cách chế biến:
- Hành tây thái lát, hành hương, đầu hành lột vỏ.
- Chân gị rút xương rửa sạch, lau khô. Ướp với ít muối tiêu trong khoảng 15p. Dùng màng bọc thực phẩm cuốn tṛn chân gị lại rồi cho vào nồi luộc chín với các loại hành.
- Gị luộc chín vớt ra ngâm vào nước lạnh để nguội, lột bỏ màng bọc thực phẩm. Sau đó chiên vàng gịn.
- Chân gị chiên vàng thái lát vừa ăn. Có thể ăn kèm cơm trắng hoặc xôi nếp đều thích hợp.
vnn