Món canh bổ dưỡng trong những ngày đông giá rét giúp kích thích sự thèm ăn và bù đắp số năng lượng tiêu hao.
Nguyên liệu:
- 400g thịt ḅ (phần ức)
- Gia vị thơm: 100g hành baro, 6 tép tỏi
- Sốt gia vị: 1 th́a canh x́ dầu (nước tương), 2 th́a canh hành lá thái nhỏ, 1 th́a canh tỏi băm, 2 th́a canh dầu ớt, 1/2 th́a canh dầu vừng
- 200g giá, 2 th́a nhỏ muối.
Cách làm:
| Bước 1:
- Cho thịt ḅ vào nồi nước, đun sôi lửa lớn khoảng 17 phút. Sau đó để lửa vừa, hầm trong 1 tiếng.
- Thêm phần gia vị thơm hầm tiếp trong 30 phút.
- Vớt thịt ḅ chín ra, lọc nước dùng qua vải cotton để nước được trong.
|
| Bước 2:
- Xé nhỏ thịt ḅ thành sợi dài.
- Giá bỏ đầu đuôi, rửa sạch, hành baro cắt khúc khoảng 6 cm.
|
| Bước 3:
- Trộn thịt ḅ chung với phần sốt gia vị.
- Trần giá qua nước sôi có pha chút muối trong 2 phút.
- Trần sơ hành baro trong nước sôi khoảng 1 phút.
|
| Bước 4:
- Cho nước dùng đă lọc vào nồi, đun sôi 10 phút th́ cho tất cả các nguyên liệu đă sơ chế vào, hầm lửa nhỏ trong 40 phút.
- Nêm nếm lại gia vị vừa miệng, tắt bếp, múc ra bát dùng nóng.
|
Theo Thông tin Hàn Quốc