Trời có chút mưa lất phất, chị em hăy làm những món hấp ngon cho cả nhà nhé!
Bắp cải cuộn thịt hấp
Thỉnh thoảng đổi món với bắp cải cuộn thịt kiểu này để bữa cơm thêm hấp dẫn nhé.
Nguyên liệu:
- Thịt lợn thăn: 200 g
- Bắp cải: 1 cái nhỏ
- Nấm hương: 10 cái
- Cà rốt: ½ củ
- Hành tây: ½ củ
- Hành hoa: 1 mớ nhỏ
- Mùi tàu
- Gia vị: các loại Cách làm:
- Cà rốt, hành tây rửa sạch bào sợi, rau mùi thái nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ.
- Thịt lợn rửa sạch qua nước muối loăng rồi thái mỏng, băm nhỏ rồi cho vào bát tô.
- Cho hỗn hợp cà rốt, hành tây, mùi tàu và nấm hương vào bát.
- Nêm một chút gia vị và trộn đều.
- Bắp cải, hành lá rửa sạch, để ráo nước.
- Đặt nồi nước lên bếp đun sôi rồi trần qua hành hoa và bắp cải.
- Đặt nhân thịt vào lá bắp cải rồi cuộn tṛn như nem, dùng hành hoa buộc lại cho vào xửng hấp cách thủy.
Khoảng 20 phút khi bắp cải cuộn thịt chín mềm, gắp ra đĩa rồi ăn nóng chấm với tương ớt.
Trứng cuộn tôm
Món trứng vừa thơm ngon vừa đẹp mắt này sẽ "dụ dỗ" dạ dày của từng thành viên trong gia đ́nh bạn.
Nguyên liệu:
- Trứng gà: 3 quả
- Tôm sú: 200 g
- Cà rốt: ½ củ
- Hành hoa, hành củ (nếu có)
- Gia vị: Dầu ăn, ḿ chính, bột nêm Cách làm:
- Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu, đuôi rồi cho vào máy xay nhuyễn.
- Cà rốt gọt vỏ, bào sợi, hành hoa rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Cho hỗn hợp cà rốt, hành hoa cùng tôm xay vào bát tô. Cho một chút xíu ḿ chính, bột nêm.
- Trộn đều hỗn hợp thật nhuyễn.
- Trứng gà đập ra bát, đánh đều rồi cho vào chảo rán với một chút dầu ăn.
- Đặt miếng trứng lên một mặt phẳng rồi phết hỗn hợp tôm, cà rốt lên cho đều khuôn trứng.
- Cuộn tṛn trứng lại rồi cho vào nồi hấp cách thủy.
- Khi trứng cuộn tôm chín cho ra thớt cắt khoanh dày khoảng 2-3 cm
Bày lên đĩa rồi cùng gia đ́nh thưởng thức món trứng cuộn tôm ngay khi c̣n đang nóng hổi nhé.
Dạ dày hấp
Thỉnh thoảng làm món dạ dày hấp để ông xă "lai rai" cùng bạn bè nhé!
Nguyên liệu:
- 1 cái dạ dày
- ½ gói ngũ vị hương
- 1 th́a nước mắm
- ½ th́a hạt nêm
- Hạt tiêu
- 1 củ hành khô
- Giấm
- 1 th́a mật ong
- 1 nhánh gừng
- Lá móc mật Cách làm:
- Làm sạch dạ dày bằng giấm hoặc lộn phần dạ dày rồi cho lên áp chảo khoảng 3 phút đến khi những phần trắng bong ra. Rửa sạch lại bằng chanh tươi hoặc giấm. Cách này giúp làm sạch và không bị hôi.
- Lá móc mật rửa sạch, để ráo.
- Ướp dạ dày với các gia vị như trên.
- Sau đó nhét phần lá móc mật vào bên trong dạ dày. Dùng giấy bạc gói lại hấp cách thủy khoảng 20 phút.
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi cho dạ dày vào chiên vàng. (Nếu thích bạn có thể lấy lá móc mật ra chiên cùng) c̣n không cứ để nguyên ăn cũng rất ngon. Chiên vàng khoảng 10 phút.
- Thái mỏng dạ dày hấp rồi chấm với mắm gừng ăn kèm với rau thơm.
Dạ dày hấp lá móc mật là một món nhậu rất tuyệt giành tặng ông xă.
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.