Ngô non ngoài việc chế biến thành các món xào th́ bạn cũng nên thử một cách làm khác với ngô non rất ngon là món ḅ cuốn ngô non chiên xù.
Nhân ngô non ngọt, gịn sần sật, kết hợp với thịt ḅ mềm và lớp áo chiên xù, món ăn có h́nh dáng như một chiếc nem chiên xù và sẽ làm các thực khách thú vị với món ăn mới này đấy ạ.
Tham khảo cách làm thịt ḅ cuộn ngô non chiên xù dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ ḅ thái mỏng (có thể dùng thịt thăn ḅ lạng mỏng)
- Gị sống
- Ngô ngọt
- Bột chiên gịn
- 1 quả trứng gà
- Bột chiên xù
- Dầu hào, 1 củ tỏi.
Thực hiện:
Bước 1: Trải thịt ḅ đă được lạng mảng, khổ bằng bàn tay ra một mặt phẳng. Nếu bạn dùng ḅ ta th́ nên đập dập miếng thăn ḅ rồi ướp ḅ với một ít dầu hào và tỏi băm trước cho ngấm vị.
Bước 2: Dùng th́a quết một lớp gị sống mỏng lên miếng thịt ḅ.
Bước 3: Đặt ngô non lên trên rồi cuộn tṛn lại.
Bước 4: Nếu bạn dùng thịt ba chỉ ḅ thái lát mỏng th́ bạn ép một củ tỏi lấy nước, ḥa với dầu hào rồi quết một lớp mỏng hỗn hợp này lên các cuộn thịt ḅ, ướp 15 phút để ḅ ngấm vị.
Bước 5: Sau khi ḅ ướp ngấm vị bạn cho cuộn thịt ḅ lăn qua lớp bột chiên gịn.
Bước 6: Tiếp đó, lăn nhanh tay qua bát trứng gà đă đánh tan.
Bước 7: Rồi đặt vào đĩa bột chiên xù, lăn miếng thịt ḅ sao cho phủ đều lớp bột chiên xù lên khắp miếng thịt.
Bước 8: Chiên thịt trong nồi ngập dầu. Chú ư để dầu ăn sôi mới thả thịt rồi hạ bớt lửa để bên trong chín mà lớp áo không bị cháy.
Bước 9: Sau khi thịt chín phủ lớp bột áo đă vàng gịn, bạn gắp ra đặt lên giấy thấm dầu để hút bớt dầu mỡ thừa.
Cắt chéo miếng thịt bày ra đĩa ăn nóng.
Món ḅ cuộn ngô non chiên xù chấm cùng với sốt mayonnaise và tương ớt cũng rất hợp đấy!
Chúc bạn và gia đ́nh thành công với thịt ḅ cuốn ngô non chiên xù gịn, ngọt nhé!
(Theo Khám phá)