Chúng ta vẫn thường quan niệm gà là lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe, chủ yếu là do mức độ thấp của cholesterol. Nhưng đó sẽ chỉ là sự thật khi gia cầm được phát triển trong một môi trường trong sạch, được nuôi dưỡng bởi nước sạch mà không có bất kỳ chất phụ gia trong nước hoặc cho ăn thức ăn nhân tạo.
Thật không may là hiện thực không phải như vậy. Dưới đây là một số sự thật bạn cần biết:
Mỗi năm, thế giới tăng thêm khoảng 40 tỷ con gà. Trong sản xuất, trứng được tiêm hormone trước khi nở và để phát triển các giống gà lớn.
Họ được đưa ra vắc-xin, để pḥng ngừa các bệnh thường gặp ở gia cầm.
Các chuyên gia cảnh báo rằng, như một hệ quả của kháng sinh cho thịt gà, tạo ra vi khuẩn mới có khả năng kháng thuốc kháng sinh. Hơn 80% số gia cầm trên thế giới mang các vi khuẩn có thể lây truyền từ người này sang người khác trong việc giữ thịt sống hoặc tiêu thụ thịt nướng ở nhiệt độ thấp. Những vi khuẩn này có thể gây nhiễm trùng đường tiết niệu, và các trường hợp thường xuyên của ngộ độc máu, hoặc thậm chí là nhiễm trùng huyết.
Những người mua gà tại các cửa hàng cũng không hề biết rằng 30% của thịt được "lấp đầy" với nước muối, hóa chất để tăng hương vị và kết cấu, và thậm chí cả chất thải từ động vật khác.
Việc bơm thêm nước và protein trong thịt gà là bất hợp pháp cho đến khi nó được thiết lập. Ngoài ra, nó là bất hợp pháp để thêm protein thịt ḅ và thịt lợn và chúng được đánh dấu là "protein thủy phân". Những chất phụ gia được thêm vào cho phép con gà giữ nước bên trong.
Đó là lư do thịt gà được đánh giá ở hạng thấp nhất trong các loại thực phẩm dinh dưỡng và các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên bạn nên tránh loại thực phẩm này.
pizza@VietBF © sưu tầm