Đây là cách trộn gỏi nhanh, dễ làm, dễ ăn, lạ miệng giúp các bạn “giải quyết” nhanh gọn phần thịt gà vốn thường bị ngán ngẩm sau những món ăn ngày Tết nhiều đạm.
Nguyên liệu:
+ 50g thịt gà đă luộc chín
+ 60g dưa chuột muối
+ 30g cà rốt
+ 40g hành tây
+ 10g hạt điều hoặc hạt dẻ cười bóc vỏ
+ Vài cọng rau mùi
+ 1 th́a cà phê bột canh
+ 2 th́a cà phê đường hoa mai
+ 1 th́a canh nước cốt chanh
Cách làm:
- Thịt gà chọn thịt ở phần ức trắng hoặc sát mép đùi, có lẫn cả da rồi xé nhỏ hoặc thái miếng mỏng.
- Dưa chuột muối cắt bỏ hai đầu, bổ đôi rồi thái sợi dài, độ dày cỡ đầu đũa để dưa giữ được độ gịn.
- Cà rốt gọt vỏ, dùng dao có lưỡi lượn sóng cắt thành những miếng có độ dày 5mm, thái sợi mỏng.
- Hành tây bổ đôi, thái ngang thành những lát mỏng khoảng 2mm, ngâm vào nước đá 10 phút để khử hăng rồi vớt ra cho ráo nước
- Hạt điều/hạt dẻ cười bóc vỏ, giă nhẹ để hạt vỡ ra, hơi dập, không nên giă vụn hạt dễ ngấm nước sẽ mất độ gịn bùi.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào bát trừ hạt điều/hạt dẻ cười. Pha nước trộn gỏi gồm bột canh, đường, nước cốt chanh rồi rưới vào bát nguyên liệu, dung đũa trộn đều.
- Sau khoảng 10 phút tất cả các nguyên liệu đều đă thấm gia vị, gắp bày ra đĩa, rắc hạt điều/hạt dẻ cười lên trên và thưởng thức.
Đây là cách trộn gỏi nhanh, dễ làm, dễ ăn, lạ miệng giúp các bạn “giải quyết” nhanh gọn phần thịt gà vốn thường bị ngán ngẩm sau những món ăn ngày Tết nhiều đạm.