Mẹo ră đông cực kỳ hay này sẽ làm cho các bà nội trợ không phải xài đến ḷ vi ba nữa. Mẹo này chưa thấy ai nói đến bao giờ và rất độc đáo. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Chỉ cần 1 mẹo nhỏ dưới đây bạn có thể ră đông thực phẩm mà không cần đến chiếc ḷ vi sóng.
V́ công việc khá bận rộn, tôi không thể hàng ngày đi chợ mua đồ ăn được, Mỗi một tuần tôi lại qua siêu thị mua đồ ăn một lần. Đôi khi đồ đông lạnh muốn ăn vào bữa tiếp theo nhưng quên không để ra trước khi chế biến tôi đă mất rất nhiều thời gian chờ đợi cho đá tan ra. Nay tôi mới học hỏi được cách ră đông thực phẩm trogn 5 phút mà không cần ḷ vi sóng xin chia sẻ luôn với các chị em nội trợ.
Chỉ cần 5 phút, không dùng ḷ vi sóng, không ngâm nước làm nhạt, bợt màu thực phẩm, không tác động nhiệt… Mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn ră đông nhanh nhất và an toàn nhất.
Nếu bạn có nhiều thời gian, cách làm tốt nhất vẫn là nên để miếng thịt ră đông từ từ trong ngăn mát v́ nhiệt độ thấp giúp hạn chế vi khuẩn phát triển.
Nhưng nếu bạn cần ră đông nhanh chóng mà không muốn sử dụng ḷ vi sóng v́ sợ thực phẩm có thể bị chín trước khi chế biến, mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn.
![](http://intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=852311&stc=1&d=1453777614)
Vật dụng cần có: 2 nồi nhôm hoặc inox đáy phẳng hoặc 1 nồi, 1 khay inox.
Các bước thực hiện:
1. Úp nồi thứ nhất xuống, đặt miếng thịt lên trên đáy nồi hoặc đặt miếng thịt vào khay, đặt nồi thứ 2 lên và đổ đầy nước.
2. Chờ từ 5 đến 10 phút (tùy vào độ dày của miếng thịt).
3. Kiểm tra và mang đi chế biến khi đă ră đông đạt yêu cầu.
Lưu ư khi thực hiện
1. Không cần phải đổ nước ấm hay nóng bởi nhiệt độ cao tuy giúp làm giảm thời gian ră đông nhưng lại tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. 2. Khi sơ chế thịt để cấp đông, nên cắt miếng bằng phẳng, dẹt và hoặc giữ trong hộp vuông để có mặt tiếp xúc lớn, giúp ră đông nhanh hơn.
Mẹo nhỏ trên dựa trên nguyên lư dẫn nhiệt của kim loại: nồi nhôm dẫn nhiệt rất tốt sẽ nhanh chóng truyền nhiệt từ môi trường vào làm ră đông miếng thịt. Việc đổ đầy nước ở nồi bên trên chỉ nhằm tăng khối lượng dẫn đến tăng diện tích tiếp xúc bề mặt thịt với nhôm, làm giảm thời gian ră đông.
Với cách làm này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm ră đông nhanh, gọn, không sợ thực phẩm bị chín hay đổi mùi vị và màu sắc ban đầu v́ gặp nhiệt độ cao hoặc phải ngâm lâu trong nước.
Cách ră đông thực phẩm trong 5 phút mà không cần ḷ vi sóng khá là hay đây là cách thật sự hữu hiệu cho các gia đ́nh không có ḷ vi sóng.
Theo Vietnamnet