Cách làm pate gan heo ngon, sạch, dễ làm tại nhà được vietbf chia sẻ dưới đây. Bạn có thể dùng pate gan heo ăn với sữa hoặc kèm bánh ḿ. Xôi nóng ăn với pate gan heo th́ đúng là không ǵ ngon bằng.
Pate gan heo vừa ngon lại an toàn
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 250gr thịt heo xay
- 150gr gan heo
- 2 lát bánh ḿ sandwich
- 1 th́a bơ
- 3 củ hành khô
- 1 củ tỏi
- 1/2 củ hành tây
- 1 th́a rượu trắng
- 1 miếng to mỡ phần
- 1 miếng phô mai
- 1 th́a tiêu đen
- 1 th́a dầu hào
- 1 chút nước mắm, muối, đường
- Sữa tươi
Nguyên liệu làm pate gan heo
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Gan heo rửa sạch rồi thái miếng mỏng cho vào bát, đổ sữa tươi ngập gan và ngâm 15 phút th́ vớt ra( gan ngâm với sữa sẽ có tác dụng khử độc).
- Bước 2: Bánh ḿ xé vụn rồi cho vào bát, đổ sữa tươi vào bát bánh ḿ sao cho bánh ḿ vừa đủ ướt là được. Mỡ phần rửa sạch thái miếng mỏng to bản.
- Bước 3: Hành tây cắt hạt lựu, hành khô, tỏi băm nhỏ cho ra đĩa.
- Bước 4: Đặt chảo lên bếp rồi cho bơ vào đun cho bơ tan chảy, tiếp theo bạn cho hành, tỏi băm vào phi cho thơm mới cho hành tây vào xào cùng, trút toàn bộ gan heo vào xào, nêm chút nước mắm, đường, tiêu, muối, dầu hào và đảo đều xào tới khi gan chín là tắt bếp, để cho nguội bớt.
- Bước 5: Cho tất cả nguyên liệu vừa xào vào máy xay thịt, thêm thịt băm, phô mai, rượu trắng rồi đậy nắp xay thật nhuyễn mịn.
- Bước 6: Xếp 1 lần mỡ phần thái mỏng vào khuôn hoặc bát sau đó trút toàn hộ hỗn hợp gan xay nhuyễn vào, dàn đều cho bằng phẳng rồi lại xếp 1 lượt mỡ phần lên trên, đem hấp cách thủy khoảng 2-3 tiếng, trong khi hấp bạn nên đậy kín khuôn để nước không bị nhỏ xuống pate.
- Bước 7: Pate sau khi hấp xong th́ cho vào ḷ nướng 200 độ C, nướng khoảng 20-30 phút thấy mỡ phần xém vàng là có thể lấy ra để thưởng thức. Pate sau khi được nướng xong sẽ thơm ngon hơn là bạn chỉ hấp chín đấy nhé.
Bạn có thể bảo quản pate gan heo trong tủ lạnh được vài ngày.