Báo Houston Chronicle hôm 23.8 đăng bài viết tổng hợp về những nhà hàng Việt Nam nổi bật tại TP.Houston, bang Texas của Mỹ.
Ẩm thực Việt là một phần của văn hóa Houston
CHỤP TỪ HOUSTON CHRONICLE
Houston là thành phố có cộng đồng gốc Việt lớn thứ ba trên toàn nước Mỹ, v́ thế không ngạc nhiên khi nơi này được đánh giá có một số nhà hàng Việt “ngon nhất” nước.
Một trong những nhà hàng được báo Houston Chronicle đề cử là nhà hàng Crawfish & Noodles với món tôm hùm đất và cua rang muối độc chiêu của đầu bếp Trong Nguyen.
Kế đến là nhà hàng Dakao, hiện là một trong những nhà hàng Việt đông khách nhất tại khu Asiatown với những món như phở, hủ tíu, cơm, bánh khọt, cá khô tộ, canh chua cá.
Nếu muốn ăn bún ḅ Huế, phở áp chảo, cơm tấm, miến các loại và gỏi vịt, nhà hàng Huynh là sự lựa chọn tuyệt hảo. Trong trường hợp muốn trải nghiệm ẩm thực Việt hiện đại dưới lăng kính đặc trưng của Texas, nhà hàng Xin Chao là sự lựa chọn dành cho thực khách.
Xin Chao là nhà hàng của đầu bếp khiếm thị Christine Ha và đầu bếp Tony Nguyen. Những nhà hàng khác được tờ báo đề cử c̣n có Dinette, Kau Ba, Le Colonial, Mai's, Pho Saigon, Thien Thanh.