Khi hấp khoai lang mà làm sai cách th́ khoai không chỉ nhạt mà c̣n mất giá trị dinh dưỡng vốn có. Hôm nay, hướng dẫn bạn cách hấp khoai lang chuẩn nhất, khoai chín vừa ngọt mềm lại không mất chút dinh dưỡng nào.
Khoai lang là một loại thực phẩm có vị ngọt và thơm ngon, giá trị dinh dưỡng rất cao, hàm lượng chất béo rất thấp. Ngày nay, khoai lang thường được thấy trong bữa ăn của nhiều người giảm cân, rèn luyện sức khỏe. Hơn nữa, khoai lang c̣n được liệt vào danh sách thực phẩm trường thọ.
Trong các cách chế biến khoai lang, món khoai lang hấp được ưa chuộng v́ vừa mềm ngọt lại vừa giữ được dinh dưỡng tối đa. Thế nhưng, hấp khoai lang tưởng đơn giản nhất lại vẫn có nhiều người làm không đúng cách khiến món khoai lang hấp làm ra không được ngon.
Ảnh minh họa.
Thực tế, khi hấp khoai lang, nhiều người dùng nước lạnh hấp trực tiếp, đây thực sự là một cách làm không đúng. Khi hấp khoai lang không nên cho nước lạnh trực tiếp vào nồi, thêm một bước then chốt nữa, khoai sẽ ngọt và ngon hơn.
Bước 1: Đầu tiên ta rửa sạch khoai lang, nếu khoai lang to có thể cắt đôi nhưng không gọt vỏ. Nếu gọt vỏ và hấp chín, khoai lang rất dễ bị mất đường và chất dinh dưỡng, mùi vị không ngon, dinh dưỡng hao hụt.
Bước 2: Cho vào nồi một lượng nước thích hợp, không nên cho khoai vào ngay. Tiếp đó vặn lửa to cho nước trong nồi sôi, nước sôi rồi mới cho khoai vào xửng hấp để bắt đầu hấp.
Bước 3: Khi hấp, nên vặn lửa lớn và hấp trong 5 phút, sau đó chuyển sang lửa nhỏ, hấp lửa nhỏ trong 20 phút.
Với cách này, khoai lang sẽ được hấp chín đều, mở vung 1 – 2 phút là vớt ra. Lúc này, khoai có vị thơm ngon, dẻo ngọt, đầy đủ dinh dưỡng. Những bạn thích ăn khoai lang hay muốn giảm cân th́ sẽ không thể bỏ qua.
VietBF©sưu tập