Nếu đă quá quen thuộc với món mực nướng th́ bạn cũng có thể đổi gió với món mực khô chiên này.
Nguyên liệu:
- 1 con mực khô
- 1/3 chén tinh bột khoai tây
- Bột ḿ đa dụng
- Bột nở
- Muối
- 1 quả trứng
- Dầu thực vật
Nước chấm:
- 2 muỗng canh x́ dầu
- 1 th́a dấm trắng
- ¼ muỗng cà phê ớt cay Hàn Quốc
- ½ muỗng cà phê hạt mè
Cách làm:
Bước 1: Cắt mực thành những miếng nhỏ và ngâm trong nước từ 4-5 giờ đến khi mực mềm và dẻo.
Bước 2: Mực sau khi ngâm trộn đều với 2 muỗng canh bột ḿ sao cho bột áo đều trên mực.
Bước 3: Cho tinh bột khoai tây, bột ḿ, muối, bột nở, trứng và nước vào tô và trộn đều.
Bước 4: Đun nóng chảo dầu, nhúng từng miếng mực vào bột và chiên. Đảo một vài lần đến khi bột có màu vàng nhạt và lớp bột bên ngoài có độ gịn.
Bước 5: Khi tất cả các miếng mực đă được chiên một lần, chiên tieeso từ 3-4 phút cho đến khi vỏ cực gịn và có màu vàng nâu. Gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 6: Trộn đều các nguyên liệu đă chuẩn bị làm nước chấm với nhau để chấm mực.