Thử ngay công thức thịt ḅ xào bí đỏ dưới đây, đảm bảo cả gia đ́nh ai ăn cũng khen ngon tấm tắc.
Nguyên liệu cần có: 2 muỗng canh dầu oliu, 1 nửa quả bí đỏ, 1 củ hành đỏ, 1 quả ớt chuông, thịt ḅ xay, 3 tép tỏi, 1 muỗng canh bột cà chua, 2 muỗng canh nước tương, ¼ th́a cà phê ớt đỏ, 1 chén nước luộc thịt ḅ, 2 chén cải xoăn, muối và hạt tiêu.
Cách thức thực hiện:
Bước 1: Đun nóng dầu trong chảo trên lửa vừa.
Bước 2: Bí đỏ gọt vỏ, thái hạt lựu. Hành tím và ớt chuông cũng thái nhỏ rồi cho vào chảo xào trong 6-8 phút đến khi chín mềm.
Bước 3: Thêm thịt ḅ và tỏi băm nhỏ vào nấu cùng 6-8 phút nữa, dùng th́a gỗ đảo đều tay.
Bước 4: Thêm bột cà chua, nước tương, ớt đỏ và nước dùng thịt ḅ vào chảo. Để lửa nhỏ đun trong 15 phút.
Bước 5: Cải xoăn rửa sạch, thái nhỏ và thêm vào chảo. Đậy nắp chảo, đun nhỏ lửa thêm vài phút đến khi cải xoăn chín mềm.
Bước 6: Thêm muối và hạt tiêu vào nêm cho vừa ăn, cho ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.