Bóc vỏ trứng luộc tưởng chừng như đơn giản nhưng không khéo vừa lâu lại vừa sát vỏ. Với mẹo sau đây bạn có cách bóc cực nhanh, nhất là những người phải bóc số lượng nhiều th́ quả là hữu ích quá.
Cách 1:
Luộc trứng trong nước có chút muối rồi để nguội, sau đó ngâm trứng trong nước lạnh.
Đập hai đầu của quả trứng. Mỗi quả trứng đều có một góc trống cho không khí.
Đặt quả trứng nằm ngang, ấn tay và lăn trứng về phía trước cho vỏ nứt ra.
Cho trứng vào bát nước ấm và dễ dàng tuột toàn bộ phần vỏ trứng.
Cách 2:
Luộc trứng, tới lúc nước sôi th́ rót hết nước đi.
Đổ nước thật lạnh vào nồi, sự thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể làm vỏ trứng tách ra.
Nếu vỏ trứng vẫn c̣n, đổ hết nước đi, đậy vung lại và lắc nồi cho các quả trứng va chạm vào nhau. Khi mở vung, bạn sẽ thấy các mảnh vỏ đă vỡ ra và bạn chỉ cần nhặt vỏ hoặc rửa lại trứng.
Cho một muỗng canh giấm vào nước luộc trứng, sau khi luộc xong sẽ rất dễ bóc vỏ.
Cách 4:
Lắc trứng trong hộp nhựa
Cho trứng đă luộc vào hộp nhựa, cho một ít nước vào, đậy nắp và lắc một lúc, vỏ trứng sẽ vỡ và bong ra mà không làm vỡ ḷng trắng trứng.
Lúc này bạn chỉ việc nhẹ tay tách vỏ ra là được.
Cách 5:
Dùng ṿi nước
Cách này cũng khá đơn giản. Bạn chỉ việc đập nhẹ và bóc vỏ một đầu quả trứng. Sau đó dùng ṿi nước xả nước vào phần đầu vừa bóc. Vỏ trứng sẽ nhanh chóng bong ra.
VietBF © sưu tầm