Thận có vai tṛ quan trọng trong việc lọc máu, đào thải chất cặn bă ra khỏi máu và duy tŕ cân bằng dịch cho cơ thể. V́ vậy cần giữ cho cơ quan này khỏe mạnh bằng cách bổ sung những thực phẩm sau đây:
Ớt chuông đỏ
Ớt chuông đỏ là một trong những loại thực phẩm hàng đầu tốt cho thận v́ có hàm lượng kali thấp. Các lycopen trong ớt chuông đỏ giúp bảo vệ chống lại nhiều loại ung thư khác nhau,l cho thận khoẻ mạnh và thải độc tốt hơn.
Tỏi
Tỏi được biết đến là một loại thực phẩm làm giảm viêm và h́nh thành cholesterol trong cơ thể. Nó có đặc tính chống oxy hóa và chống đông giúp thận hoạt động tốt nhất.
Súp lơ
Đây lả một loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C, folat và chất xơ. Các hợp chất có trong loại rau này trung ḥa độc tố trong cơ thể.
Dứa
Dứa chứa ít kali, hỗ trợ tiêu sỏi. Cách đơn giản nhất là ăn dứa chín hoặc ép dứa lấy nước uống. Trong dứa c̣n có vitamin C, vitamin B1, mangan, axit hữu cơ... rất tốt cho sức khỏe.
Dầu ô liu
Dầu ô liu giàu chất béo và phốt pho, phù hợp cho người mắc bệnh thận. Phần lớn chất béo trong dầu ô liu là loại không băo ḥa đơn axit oleic, có đặc tính chống viêm.
Ḷng trắng trứng
Ḷng đỏ trứng rất bổ dưỡng nhưng giàu phốt pho, không tốt cho người bệnh thận. Trong khi đó, ḷng trắng trứng nhiều protein chất lượng cao, có lợi cho thận. Những người trải qua điều trị lọc máu nên ăn ḷng trắng trứng, v́ lúc này cơ thể có nhu cầu cao về protein.
Hành tây
Nghiên cứu đă chỉ ra rằng: Hành tây có nhiều crom, một loại khoáng chất giúp cơ thể chuyển hóa chất béo, protein và carbohydrate, giảm gánh nặng cho thận.
VietBF © sưu tầm