Lạc mua về đem nhặt bỏ những hạt xấu, lép rồi cho lạc vào ngâm trong bát nước sạch khoảng 20 phút. Trong quá tŕnh ngâm, dùng tay chà xát nhiều lần để làm sạch các tạp chất trên bề mặt hạt lạc.
Sau khi ngâm khoảng 20 phút, độ ẩm trong hạt lạc đă được bổ sung hoàn hảo. Điều này giúp trong quá tŕnh rang nhiệt độ sẽ làm nóng hạt lạc nhanh và đều hơn, món ăn cũng nhờ thế mà gịn hơn.
Sau khi ngâm, vớt lạc lên khăn giấy nhà bếp để thấm khô lạc, nếu để lạc ướt th́ lúc rang nó sẽ gây bắn dầu, dễ bị bỏng.
Thêm một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo rồi đổ lạc vào rồi cho dầu ăn vào luôn. Không nên đun nóng dầu mới cho lạc làm lạc chín không đều.
Để lửa nhỏ và dùng đũa rang lạc liên tục để chống cháy. Rang khoảng 5 phút hoặc cho đến khi lạc chuyển sang màu vàng và lớp lụa nhăn lại th́ tắt lửa.
Lúc này, cần thêm một th́a rượu trắng vào lạc rồi tiếp tục đảo lạc bằng sức nóng c̣n lại của chảo, khoảng 2 phút, sau khi rượu trắng trong nồi đă bốc hơi hoàn toàn, cho lạc ra đĩa chuẩn bị trộn muối.
Sau khi cho lạc ra bát hoặc đĩa to, rắc chút muối tinh hoặc bột canh lên, trộn đều. Các hạt muối tinh hoặc bột canh sẽ bám đều vào lạc rất hấp dẫn.
Cho lạc rang muối vào hũ thủy tinh đậy kín, dùng dần.
VietBF @ Sưu tầm