Đây là “thiên địch” của mùi tanh, cho vào khi nấu cá không những không c̣n mùi tanh mà món ăn thơm ngon hơn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Cooking Chat| Gia Chánh


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đây là “thiên địch” của mùi tanh, cho vào khi nấu cá không những không c̣n mùi tanh mà món ăn thơm ngon hơn
Mùi tanh của cá tương đối nồng, dù là hấp, om hay nấu th́ việc đầu tiên là phải khử mùi tanh. Cách làm phổ biến nhất là cho thêm các loại gia vị như hành, gừng, tỏi, ớt... Nhưng việc áp dụng khử tanh bằng các gia vị nếu không biết chế biến tốt sẽ làm mất đi hương vị tươi ngon, ngọt thơm của thịt cá.



Theo kinh nghiệm của đầu bếp lâu năm chia sẻ, hóa ra cách khử tanh của cá rất đơn giản. Chỉ cần cho thêm một th́a này vào là mùi tanh của cá bay hết. Dù nấu cách nào món ăn cũng rất thơm ngon không c̣n tanh.

Thực hành món cá diếc nấu

- Nguyên liệu: cá diếc tươi, đậu phụ, hành lá, gừng, muối, dầu ăn, rượu gạo, tiêu trắng, gia vị.

- Cách sơ chế

1. Mua vài con cá diếc tươi, đánh vảy, bỏ mang và nội tạng, cạo bỏ màng đen trong bụng, rửa lại bằng nước sạch. Một phần mùi tanh của cá xuất phát từ chất nhầy trên cá, làm cách nào để loại bỏ nó? Hướng dẫn bạn hai phương pháp, một là cho bột ḿ vào để thấm và loại bỏ chất nhờn nhanh chóng. Cách khác là dùng nước sôi trần sơ qua bề mặt cá trong nửa phút, chất nhầy sẽ biến mất.

2. Cá diếc sau khi làm sạch, để ráo nước, cắt một ít hành và gừng băm nhỏ, cho vào ḿnh cá, thêm chút rượu nấu ăn, ướp trong ṿng 20 phút.

3. Bắc chảo lên bếp, cho dầu và đun nóng, cho cá diếc đă ướp vào chiên ở lửa nhỏ cho đến khi vàng đều hai mặt. Sau khi thả cá diếc vào chảo, bạn đừng vội lật, chiên một mặt trong 2 phút rồi lật mặt sau để cá không bị nát da và dính chảo.

4. Lấy một cái nồi khác, cho gừng băm vào xào cho thơm, đổ rượu gạo vào, cho cá diếc đă chiên vào, đun trên lửa lớn và sau đó để lửa nhỏ trong 20 phút, không đậy nắp.

5. Sau khi cá chín, nêm một lượng muối và tiêu trắng vừa đủ, rắc ng̣ tây và hành lá cắt khúc lên trên là có thể dùng được.

6. Nếu không muốn uống nước canh, bạn có thể cho ít rượu gạo vào, thêm chút đậu phụ rồi đun nhỏ lửa với nhau trong 10 phút th́ vớt cá diếc ra. Cho nước bột năng ḥa vào nồi đun tới khi sền sệt và đổ nước sốt lên cá.

Nhiều người nghĩ rằng bỏ vảy, mang, nội tạng, màng đen là cá hết tanh. Nhưng hăy nhớ hai điểm sau để đảm bảo cá không c̣n mùi tanh.

- Làm sạch chất nhờn trên cá

Mỗi lần tự tay sơ chế, chất nhầy dính vào tay, có mùi tanh rất khó chịu, phải rửa nhiều lần nước mới sạch, tức là chất nhầy là nơi sinh ra mùi tanh rất nhiều. Người đầu bếp có kinh nghiệm cho rằng, xử lư chất nhầy rất đơn giản, chỉ cần rửa sạch bằng bột ḿ, hoặc trụng sơ qua nước sôi là có thể loại bỏ chất nhầy dễ dàng, mùi tanh cũng được khử sạch.

- Thêm rượu gạo và nấu không đậy nắp nồi

Dù là hầm thịt hay hầm canh cá th́ chúng ta đều cần cho nước vào, nhưng nước chỉ có tác dụng giữ nhiệt, không khử được mùi hôi và tăng hương thơm, nếu thay bằng rượu gạo th́ hiệu quả c̣n tăng gấp đôi.

Rượu gạo khi dùng để nấu cá, mùi tanh sẽ bay hơi theo rượu, chỉ c̣n lại mùi thơm của thịt cá. Nhưng cần lưu ư là không đậy nắp nồi khi nấu cá, nếu không mùi tanh sẽ không bay hơi hết, cuối cùng lại lưu vào nồi.

Rượu là “thiên địch” của mùi tanh, chỉ cần cho thêm rượu vào khi hầm cá không những không c̣n mùi tanh mà c̣n thơm ngon hơn khi nấu, các bạn cùng thử nhé.

nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 03-25-2022
Reputation: 21042


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 70,389
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	media-cungcau-vn_canh-ca-hoi-thi-la-1057-ngoisaovn-w593-h403.jpg
Views:	0
Size:	44.1 KB
ID:	2028606  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 4,982 Times in 4,016 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 21 Post(s)
Rep Power: 80 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List


Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 14:20.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07129 seconds with 12 queries