Mẹo hay cho 8 món luộc ngon hơn hẳn bình thường - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Cooking Chat| Gia Chánh


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Mẹo hay cho 8 món luộc ngon hơn hẳn bình thường
Món luộc thì có gì mà nói!? Nhưng có đó, để có món luộc ngon hơn hẳng bình thương, dưới đây là mẹo hay chị em nên biết.

1. Luộc rau xanh

Với các loại rau xanh như cải, rau muống, mồng tơi nên cho nhiều nước, thêm chút muối và đun lửa to cho nước sôi già mới cho rau vào.

Sau khi vớt rau ra, bạn có thể cho rau vào nước đun sôi để nguội kèm chút đá để rau vừa giòn vừa xanh, nhưng điều này sẽ làm mất một số vitamin trong rau.

2. Luộc thịt lợn

Luộc sơ thịt: Đây là bước vô cùng quan trọng vừa có tác dụng làm sạch thịt, vừa giúp món thịt lợn luộc thơm ngon hơn rất nhiều. Sau khi mua ở chợ về, rửa sạch, cho 1 lượng nước vừa đủ vào nồi với 1 thìa giấm, 1 thìa muối và cho thịt vào luộc. Để sôi khoảng 2-3 phút thì bạn đổ nước ra, rửa lại thịt với nước lạnh.

Tiếp tục cho 1 lượng nước vừa đủ vào nồi cùng với 2 củ hành khô bóc vỏ, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa hạt nêm, khi nước sôi thì thả miếng thịt vào. Nếu miếng thịt to quá bạn có thể cắt đôi để luộc cho nhanh chín.

Khi nước đã sôi được khoảng 10 phút bạn dùng đũa chọc thử thịt, nếu thịt vẫn còn nước chảy màu hồng thì tiếp tục đun thêm khoảng 5 phút. Sau đó chọc thử đũa và thấy nước không còn màu hồng thì miếng thịt đã chín.

Sau khi luộc thịt, nếu không biết cách bảo quản thịt và làm nguội thì món thịt lợn luộc cũng sẽ kém ngon.

Lưu ý: Khi thịt chín, bạn nên cho ngay vào một bát lớn có chứa đầy nước lạnh (cho đá vào từ đầu), làm như vậy thịt sẽ không bị khô và có màu đỏ thẫm.

3. Luộc lòng lợn

Để lòng trắng và giòn, đợi nước sôi hẳn mới thả vào. Lúc chín vớt ra đem nhúng ngay vào chậu nước pha phèn chua (nước phèn chua đã được đun sôi để nguội) hoặc nước đá có vắt thêm chút nước cốt chanh. Làm như vậy, lòng sẽ trở nên trắng, giòn.

4. Luộc gà

Cho gà vào nồi lúc nước lạnh, bỏ thêm 1 miếng gừng và hành đập dập cho thơm. Đun sôi rồi để lửa nhỏ, thỉnh thoảng cho thêm ít nước lạnh vào nồi.

Khi gà chín, tắt bếp, vớt ra thả vào chậu nước đun sôi để nguội (có thể thả thêm vài cục đá). Điều này giúp da gà căng mọng trông rất ngon.

5. Luộc chân giò

Chân giò cần được buộc chặt bằng dây lạt trước khi cho vào nồi luộc. Sau khi thịt chín, vớt ra bát nước lạnh ngâm chừng 5 phút để miếng thịt trông trắng và sạch hơn. Bạn cũng có thể lấy ra để nguội rồi cho vào tủ lạnh, lúc ăn thái đem thái miếng mỏng.

6. Luộc bắp bò

Để thịt bò mềm, thơm, khi cho thịt vào nồi nên cho củ sả, gừng cắt miếng, đập dập. Cho thêm chút mắm, ngũ vị hương và khoảng 1-2 thìa rượu trắng vào và đun cạn, cho thêm nước lạnh đun nhỏ lửa gần cạn rồi vớt thịt ra.

7. Luộc trứng

Luộc trứng không đơn giản chỉ là thả trứng vào nồi nước sôi, đợi 5-10 phút rồi vớt ra là xong. Muốn món trứng thật đẹp và ăn thật ngon, bạn cần thêm một vài công đoạn.

Sau khi luộc chín trứng, dùng muôi thủng múc trứng cho vào bát nước đá trong 5 phút để trứng không tiếp tục chín do trứng còn nóng, hoặc cho trứng xả dưới vòi nước lạnh.

8. Luộc súp lơ xanh/ trắng

Cho thật nhiều nước, thêm chút muối và đun lửa to cho nước sôi mới cho súp lơ vào. Sau khi vớt ra, có thể cho súp lơ vào những bát nước đá. Khi ngâm trong nước đá, súp lơ sẽ không bị mềm và giòn.

june04
R10 Vô Địch Thiên Hạ
june04's Avatar
Release: 02-15-2024
Reputation: 16839


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 60,059
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	luoc.jpg
Views:	0
Size:	115.7 KB
ID:	2335793  
june04_is_offline
Thanks: 1
Thanked 3,046 Times in 2,671 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 18 Post(s)
Rep Power: 70 june04 Reputation Uy Tín Level 6
june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List


Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 23:09.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07175 seconds with 12 queries