Trái cây là món ăn lành mạnh với đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu như vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống ô xy hóa. Vì muốn áp dụng chế độ ăn lành mạnh, cắt giảm calo mà nhiều người thường chọn ăn trái cây vào bữa sáng, lúc bụng đang đói.
Ăn trái cây lúc bụng đang đói, dù là vào buổi sáng hay bất kỳ thời điểm nào trong ngày, thì điều quan trọng cần lưu ý là hãy xem phản ứng của dạ dày. Nếu dạ dày cảm thấy ổn, không xuất hiện cảm giác khó chịu nào thì chúng ta hoàn toàn có thể ăn trái cây theo cách như vậy, theo chuyên trang sức khỏe Healthline (Mỹ).
Khi chọn trái cây, mọi người cần ưu tiên ăn nhiều màu sắc để hấp thụ được đa dạng dưỡng chất
Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, ăn trái cây khi bụng đang đói có thể gây cảm giác khó chịu cho dạ dày, đặc biệt là các loại trái cây có hàm lượng a xít cao. Vì khi đói, lượng a xít trong dạ dày sẽ tăng cao. Ăn trái cây trong tình huống này sẽ làm tăng tình trạng a xít, dễ khiến đường huyết tăng cao và gây khó chịu.
Nếu ăn quá nhiều trái cây thì hàm lượng chất xơ cao trong trái cây có thể dẫn đến các vấn đề tiêu hóa như đầy hơi, chướng bụng, táo bón, thậm chí nôn mửa. Đặc biệt, thai phụ và những người có dạ dày nhạy cảm nên tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng nếu muốn áp dụng chế độ ăn trái cây vào bữa sáng, khi bụng đang đói.
VietBF@sưu tập