Có đúng là vỏ trái cây chứa nhiều vitamin như ông bà ta vẫn nói không? Đúng vậy, vỏ quả thực chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt như chất xơ (khiến bạn cảm thấy no), vitamin và khoáng chất.
Vỏ trái cây nhận được nhiều năng lượng nhất v́ nó tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nó bảo vệ bên trong trái cây khỏi mọi điều kiện thời tiết.
Rửa trái cây nhằm mục đích loại bỏ bụi bẩn. Tuy nhiên, sau khi rửa, trái cây vẫn chứa thuốc trừ sâu v́ chúng xâm nhập vào trái cây qua các lỗ 'chân lông'. Đây là lư do tại sao nên loại bỏ vỏ.
Nếu bạn thực sự muốn tận dụng lợi ích của vỏ, hăy mua trái cây hữu cơ hoặc không phun thuốc.
Nếu bạn lưu ư điều này, bạn có thể yên tâm ăn cả vỏ của những loại trái cây sau đây, nếu bạn cũng thích chúng:
-Táo: các chất trong vỏ có tác dụng chống viêm, ngăn ngừa cholesterol cao và kích thích sản xuất collagen. Hơn nữa, nó cung cấp cho cơ thể bạn chất xơ và pectin, giúp ngăn ngừa táo bón.
- Quả lê: vỏ của loại quả này chứa nhiều vitamin C. Ngoài ra c̣n có nhiều chất xơ.
- Trái cây họ cam quưt: vỏ chứa phần lớn vitamin C và cũng có tác dụng lợi tiểu.
- Nho: ngoài chất chống oxy hóa, vỏ (và hạt!) c̣n chứa các chất bảo vệ mạch máu và sức khỏe tim mạch nói chung.
- Chuối: có những quốc gia mà người ta ăn chuối cả vỏ. Bởi v́ vỏ chuối chứa đầy các chất có lợi cho sức khỏe như kali, magiê và vitamin B12 và B6. Nó có vẻ không ngon lắm, nhưng nếu bạn sáng tạo một chút với máy xay, có lẽ bạn sẽ cảm thấy nó khá ngon miệng.
- Kiwi: lớp vỏ này sẽ mất một thời gian để làm quen! Cảm giác lạ lùng khi những sợi lông chạm vào môi bạn sau khi cắn lần đầu tiên... Lớp vỏ chứa vitamin C và E.
- Chanh: vỏ chanh được sử dụng trong rất nhiều món ăn. Lư do là v́ vỏ chanh có rất nhiều hương vị giúp tăng thêm hương vị. Nó cũng giàu vitamin C, B6, chất xơ và chất chống oxy hóa.
- Dứa: vỏ đôi khi được dùng để pha trà lành mạnh và trị liệu hoặc đồ uống lên men. Cả hai loại đồ uống này đều tránh tích tụ chất lỏng trong cơ thể và cải thiện tiêu hóa.
|