Miếng thịt gịn tan, có vị ngọt tự nhiên của thịt và vị đậm đà của mỡ hành - một sự kết hợp rất hài ḥa, mang lại cho bữa tối của gia đ́nh một hương vị mới, lạ miệng, ngon cơm hơn.
Nguyên liệu:
3 miếng thịt nạc vai dày khoảng 1cm
Hành lá
Bột mỳ, bột chiên xù
1 quả trứng
Dầu ăn, muối tiêu, bột nêm.
Bước 1: Thịt thăn rửa sạch, ở mỗi cạnh miếng thịt, bạn khía khoảng 6 - 8 đường sâu vừa phải để đảm bảo miếng thịt không bị cong lên khi rán.
Bước 2: Dùng sống sao băm đều lên miếng thịt cho mềm. Lúc này miếng thịt bị dàn mỏng nên to hơn lúc ban đầu. Bạn dùng tay thu gọn nó lại sao cho miếng thịt có h́nh dáng như ban đầu.
Bước 3: Ướp thịt với 1 chút muối và hạt tiêu.
Bước 4: Lăn miếng thịt đă ướp muối tiêu lần lượt qua bột ḿ, trứng đánh tan và bột chiên xù.
Bước 5: Cho thịt đă tẩm bột vào chảo dầu đă được đun nóng già rán vàng đều 2 mặt.
Bước 6: Hành lá thái nhỏ, trộn đều với 1 th́a dầu ăn (hoặc mỡ), một chút muối, bột nêm, nước mắm rồi cho vào ḷ vi sóng hâm nóng khoảng 20 giây.
Bước 7: Thái thịt đă rán thành các miếng vừa ăn, rồi rưới nước sốt mỡ hành lên trên. Có thể rắc thêm vừng rang cho thơm. Thịt tẩm bột gịn tan, có vị ngọt tự nhiên của thịt và vị đậm đà của sốt mỡ hành. Một sự kết hợp rất hài ḥa, mang lại cho bữa tối của gia đ́nh một hương vị mới, lạ miệng, ngon cơm hơn.
Cũng như nhiều món rán khác, món này ăn với cơm trắng và dưa chua th́ hợp vô cùng, ăn nhiều th́ chỉ thấy no chứ không thấy chán. Nếu muốn đậm đà hơn, bạn có thể chấm với nước mắm tỏi hay tương ớt sẽ rất ngon đấy!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Theo MaskOnline