Thịt chiên sả có vị đậm đà và mùi thơm lừng của sả, hơi xém gịn bên ngoài và chín mềm bên trong vô cùng hấp dẫn!
Để làm món thịt chiên sả bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Thịt lợn (nạc vai hoặc ba chỉ), sả, ớt bột, hành khô
Nguyên liệu làm nước xốt: đường, mắm, tương ớt, dấm
Bước 1:
Thịt lợn rửa sạch, thái lát mỏng.
Hành khô thái lát.
Sả đập dập chia làm 2 phần, 1 phần băm nhỏ.
1 phần chẻ sợi.
Bước 2:
Ướp thịt với sả băm, mắm, hành khô, ớt bột (nếu nhà có trẻ không ăn được cay th́ các bạn gia giảm lượng ớt bột nhé!
Thịt bạn ướp từ 30 phút – 1 tiếng cho ngấm.
Bước 3:
Bắc chảo dầu nóng phi thơm hành, sả chẻ sợi.
Bước 4:
Vớt sả ra, dùng phần dầu vừa phi sả để chiên thịt. Sả cháy rất nhanh nên khi chiên thịt, các bạn nhớ gạt bớt sả ra nhé.
Để thịt chín đều khi chiên các bạn để lửa nhỏ, đậy nắp vung, khi thịt vàng th́ cho lửa to, thịt cháy cạnh sẽ thơm ngon hơn.
Bước 5:
Pha nguyên liệu ở phần xốt cho vừa ăn, đun đến khi sệt th́ tắt bếp.
Thịt chín bày ra đĩa,
Rắc hành phi, sả phi, rưới xốt lên là món thịt chiên sả đă sẵn sàng rồi!
Món thịt chiên sả rất dễ làm, lại có nước xốt nên rất đưa cơm. Thịt có vị đậm đà và mùi thơm lừng của sả, hơi xém gịn bên ngoài và chín mềm bên trong vô cùng hấp dẫn, mới nghe mùi thôi đă muốn ăn ngay rồi!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt chiên sả nhé!
theo TTVN