Nguyên liệu
Tên nguyên liệu | Số lượng | Đơn vị |
Cánh gà | 500 | g |
Tương ớt chua ngọt ( hoặc Nước chấm gà của Thái Lan) | 6 | th́a súp |
Bơ nhạt | 2 | mcf |
Tỏi | 1 | củ |
Đường | 2 | th́a súp |
Nước mắm | 3 | th́a súp |
Giấm gạo | 1.5 | th́a súp |
Nếu bạn nghiền mấy món gà xốt của hăng BBQ th́ bạn cũng sẽ thực sự bị cuốn hút bởi món gà xốt này. Công thức rất đơn giản nhưng hương vị lại rất hấp dẫn.
Các bước thực hiện
- 1 - Pha hỗn hợp nước xốt: 6 th́a súp tương ớt chua ngọt + 2 th́a súp đường + 3 th́a nước mắm + 1.5 th́a giấm gạo + 5 th́a súp nước. Trộn đều, nêm thấy chua, ngọt, mặn, hơi cay cay, vừa miệng là được.
- 2 - Cánh gà rửa sạch, để ráo nước, cho vào chảo chiên vàng, vớt ra, đổ bớt dầu trong chảo ra, để lại một ít, cho tỏi đă đập rập, băm nhỏ vào chiên thơm, tiếp đến cho 2 th́a cà phê bơ , gà và nước xốt vào, đun lom rom nhỏ lửa khoảng chừng 10 phút cho cánh gà ngấm ra vị, nước hơi sền sệt là được.
vnn