Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh rán mặn:
200gr bột nếp
10gr bột gạo tẻ
200gr thịt băm
1 củ cà rốt
1 ít mộc nhĩ
1 ít bún tàu
Gia vị: dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu
Cà rốt thái hạt nhỏ.
Mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ.
Bún tàu ngâm nở cắt khoanh nhỏ.
Trộn đều tất cả với thịt, nêm vào thịt 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, tiêu.
Vo thịt thành từng viên nhỏ.
Bột nếp và bột gạo tẻ trộn chung, cho nước ấm vào từ từ và nhồi cho mịn.
Lấy bột ra ngắt từng viên dàn mỏng cho nhân vào.
Chú ư bao thật kín nhân.
Chiên trong dầu nhỏ lửa để bánh có thể chín cả trong lẫn ngoài.
Bánh chín bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để 2-3 phút cho ráo bớt dầu rồi lấy ra đĩa, dùng nóng rất ngon.
Bánh rán mặn là món ăn không thể thiếu với nhiều người mỗi khi trời bắt đầu trở rét, và món ăn này được ưa chuộng đến hết cả mùa đông lạnh lẽo. Đơn giản nhất bạn có thể ăn báh rán mặn kèm rau xà lách, chấm với nước mắm chua cay. Cầu ḱ hơn bạn làm thêm chút dưa góp với su hào, cà rốt hoặc đu đủ xanh ăn cùng th́ c̣n ngon hơn nữa. Tùy theo sở thích và quỹ thời gian của ḿnh mà bạn lựa chọn cách thưởng thức bánh rán mặn phù hợp nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Afamily