Các món chiên nước mắm luôn có sức hấp dẫn khó cưỡng của nó. Sườn chiên mắm tỏi sẽ là một món ăn bổ sung vào thực đơn cơm tối cho gia đ́nh bạn!.
Để làm món sườn chiên mắm tỏi bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
500g sườn non
Tỏi, nước mắm ngon, đường, ớt bột, tiêu, dấm ăn
Sườn non rửa sạch, chần qua nước sôi cho sạch hết cặn rồi rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.
Đun nóng chút dầu ăn, chiên sơ sườn 2 mặt cho hơi vàng chút rồi tắt bếp.
Pha hỗn hợp nước mắm gồm 3 th́a canh nước lọc, 2 th́a canh nước mắm, 2 th́a cà phê đường, 1 th́a cà phê ớt bột, ½ th́a cà phê tiêu, 1 th́a canh giấm ăn. Cho sườn vừa chiên sơ vào trộn đều, để khoảng 1-2 tiếng cho thấm.
Đun nóng nhiều dầu ăn, cho sườn đă ướp hỗn hợp nước mắm vào chiên. Lần này bạn chiên đến khi sườn vàng ruộm 2 mặt.
Vớt sườn đă chiên ra đĩa đựng giấy thấm dầu.
Tỏi khoảng 2 củ to lột vỏ, băm nhuyễn.
Cho tỏi băm vào phi thơm. Tỏi bắt đầu chuyển màu vàng th́ gạn bớt dầu ăn trong chảo, đổ sườn vào đảo đều cho quyện với tỏi.
Gắp sườn xóc tỏi ra đĩa. Phần nước mắm ướp sườn tiếp tục cho vào chảo đun đến khi hỗn hợp keo lại th́ rưới lên sườn. Món sườn dùng ăn nóng với cơm rất ngon.