Tiến sĩ dinh dưỡng Mỹ, Johnny Bauden cho rằng một số thành phần dinh dưỡng có thể phá hủy hệ thống tiêu hóa của chúng ta, đó là lý do của sự tích tụ chất béo.
Hai thành phần đang phá hoại sự trao đổi chất của chúng ta:
Có rất nhiều loại thực phẩm có HFCS (fructose corn syrup cao). Tiến sĩ Bauden cho rằng đây là một thành phần gây ra tham ái. Thiệt hại sẽ không xảy ra ngay lập tức, bởi vì mức độ đường trong máu đang gia tăng nhanh và không tự nhiên. Cơ thể tạo ra insulin mà thúc đẩy sự tích tụ chất béo trong cơ thể đặc biệt là ở vùng bụng.
Nếu bạn tăng thêm trọng lượng và bạn thường xuyên muốn ăn đồ ngọt, bạn có nhiều khả năng nghiện HFCS, DrBauden nói, tuy nhiên có một cách để thoát khỏi tình trạng này.
Các thành phần khác có thể phá hủy các hệ thống tiêu hóa là gluten. Chúng tôi có thể tìm thấy gluten trong thực phẩm có chứa ngũ cốc, và hầu hết nó gây ra tắc nghẽn trong tiêu hóa, gluten nhạy cảm và tích tụ chất béo.
Điều nguy hiểm là những ngày này, chúng ta sử dụng những loại ngô với tăng trưởng thấp, kết quả của việc kiểm soát di truyền và lai ghép để thực hiện, thực vật ngắn ngày với cây trồng cao, trong đó có nhiều tinh bột và gluten, thêm mã hóa của nhiễm sắc thể và nhiều loại mới của protein.
Giải pháp là gì?
Tiến sĩ Bauden nghĩ rằng ý chí mạnh mẽ không phải là thành phần quan trọng cho thành công. Bạn sẽ cần phải có những bước đi cụ thể để giúp bạn. Trước tiên, bạn phải vứt bỏ mọi thành phần có chứa HFCS hoặc gluten. Đi đến cửa hàng và mua thực phẩm an toàn, đặc biệt là các loại rau lá xanh.
Đó là đề nghị để tạo ra thói quen mới trong chế độ ăn uống của bạn, nhai và ăn từ từ.
Loại bỏ các thành phần có hạt trong một tuần. Sau đó bắt đầu để đưa chúng trở lại từ từ trong chế độ ăn uống của bạn và xem chúng ảnh hưởng đến bạn.
Khi bạn mua thực phẩm, hãy chắc chắn để kiểm tra danh sách các thành phần và nếu bạn nhận thấy rằng có HFCS bên trong thì tuyệt đối không mua sản phẩm.