Nhiều bạn sợ mùi gừng nhưng vì một số món ăn không thể thiếu nên đành cố gắng cầm gừng để bóc vỏ hoặc thái vỏ. Dưới đây là mẹo hay để bạn đỡ bị nước của nó ra tay và những chỗ bị lún của nó cũng dễ bỏ được vỏ. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Các món xào, kho hay những món từ nguyên liệu thịt, cá, đồ biển đều ngon hơn hẳn khi nấu với gừng.
Gọt gừng nhanh hơn nếu dùng thìa
Thường thì chúng ta gọt vỏ gừng bằng dao, và tất nhiên là điều này nghe hoàn toàn có lý. Nhưng khi gọt bằng dao, phần bỏ đi thường rất dầy đâm ra lãng phí. Ngoài ra, dao thường khó gọt khi gặp những "ngóc ngách".
Có cách nào dễ hơn không? Có, bạn hãy thử gọt bằng thìa nhỏ. Nghe hơi lạ, nhưng chỉ cần một lần thử, bạn sẽ thấy "kết" cách này hơn và sẽ không muốn dùng dao mỗi khi cần gọt vỏ gừng nữa đâu.
Một chiếc thìa nhỏ sẽ giúp bạn gọt vỏ gừng một cách dễ dàng
Gọt gừng bằng thìa cực kỳ nhanh và dễ. Hơn nữa, bạn sẽ nhận ra rằng bằng cách này, chỉ phần vỏ mỏng tang được bỏ đi, giữ lại cho bạn nguyên củ gừng, không lãng phí.
Thao tác rất đơn giản: một tay cầm củ gừng, tay kia nạo vỏ bằng thìa con. Và thế là xong, vỏ gừng sẽ dễ dàng “tuột” ra. Sau đó, bạn chỉ cẩn rửa qua và thái lát để dùng.
Muốn bóc vỏ hành nhanh, hãy cắt đôi chúng trước
Chúc bạn thảnh thơi hơn khi đứng bếp nấu ăn cho gia đình mình nhé!
Bài: Nancy Trương
Nancy Trương là Editor-in-Chief của trang web về ẩm thực
www.imadethisdish.menu. Mong muốn chính của Nancy là chia sẻ bí quyết và công thức nấu những món ăn nhanh và ngon để giúp những phụ nữ hiện đại bận rộn tiết kiệm thời gian trong bếp. Nancy vừa ra mắt cuốn sách cookbook dạy nấu ăn với 5 công thức bữa tối đơn giản thực hiện trong 20 phút. Bạn có thể ghé thăm I Made This Dish để nhận cuốn sách này miễn phí.